Mike Tyson kiếm được bao nhiêu tiền từ trận gặp Roy Jones?

Thứ Bảy, ngày 28/11/2020 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin boxing) Mike Tyson sẽ kiếm một số tiền khá lớn khi đấu Roy Jones, nhưng đã hứa chuyển hết tiền cho quỹ từ thiện.

Mike Tyson và Roy Jones Jr sẽ đối đầu nhau trong trận Boxing rất được chờ đợi vào cuối tuần này (sáng ngày 29/11 theo giờ Việt Nam) tại Los Angeles, bang California, Mỹ. Trận đấu này đánh dấu sự trở lại của cả hai tay đấm sau thời gian rời xa võ đài Boxing, trong đó với Tyson là những 15 năm. Người hâm mộ do đó rất háo hức chờ xem hai võ sỹ đã ngoài 50 tuổi sẽ trình diễn uy lực của những cú đấm tới đâu.

Mike Tyson kiếm được bao nhiêu tiền từ trận gặp Roy Jones? - 1

Mike Tyson sẽ được trả thù lao cho trận gặp Roy Jones

Đây là một trận đấu được xếp dưới dạng biểu diễn tức sẽ không có giám khảo và trận đấu có thể dừng bất cứ lúc nào nếu cần. Thực tế ban tổ chức đã bố trí một số giám khảo mang tính hình thức, họ là những người nổi tiếng và sẽ chấm điểm trận đấu theo quan sát của cá nhân nhưng không dùng điểm đó để xác định kẻ thắng người thua.

Nhưng đây vẫn là trận đấu chính trong một sự kiện boxing mà phía ông bầu tổ chức còn kèm thêm một trận tranh đai hạng nặng châu Âu và một số trận đấu nhỏ khác. Tên tuổi của cả Tyson và Jones đều lớn để thu hút khán giả nên đó là điều dễ hiểu, và dự kiến họ cũng kiếm thù lao nhiều nhất trong các võ sỹ dự sự kiện này.

Theo tờ International Business Times, thù lao của trận đấu sẽ rơi vào khoảng 13 triệu USD trong đó 10 triệu USD sẽ được trả cho Tyson và 3 triệu còn lại cho Jones, trong đó 1 triệu USD đã được thanh toán để ứng trước cho Jones. Điều dễ hiểu là Tyson gây nhiều sự chú ý hơn giữa 2 tay đấm và là nhân vật thu hút khán giả chủ yếu nên sẽ được trả nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên Mike “thép” đã cam kết sẽ quyên toàn bộ số tiền thù lao từ trận đấu này cho các quỹ từ thiện nên chuyện kiếm tiền của Tyson sau trận này không quan trọng bằng việc ông có giữ lời hứa không. Đó là một số tiền lớn nhưng Tyson cho biết ông thi đấu không phải vì tài chính.

“Số tiền này sẽ được dành cho các quỹ từ thiện nên sẽ không ai phải than phiền và tị nạnh rằng tôi trở lại B Boxing để làm giàu. Tôi sẽ chẳng lấy đồng nào và tôi làm việc này để cảm thấy hài lòng với bản thân”, Tyson nói.

Mặc dù vậy nhiều fan cho rằng có thể Tyson vẫn sẽ thu về một khoản từ nguồn khác không được công bố. Họ cho rằng Tyson xứng đáng hưởng số tiền đó nếu có bởi ông đã góp phần quan trọng vào việc quảng bá trận đấu này và các fan trả tiền để tới xem biết họ có thể chờ đợi gì từ huyền thoại 54 tuổi.

Nguồn: http://danviet.vn/mike-tyson-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-tu-tran-gap-roy-jones-50202028111931722.ht...

Mike Tyson chuẩn bị ”tái xuất giang hồ”, lỡ đấm gãy răng bạn tập

(Tin thể thao, tin Boxing) Mike Tyson đã đấm gãy răng bạn tập trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu quyền Anh với cựu võ...

Theo Q.D (Tổng hợp International Business Times) (Dân Việt)
sự kiện Mike Tyson đấu Roy Jones Jr