Huyền thoại Maradona qua đời: Nadal, Mike Tyson và dàn SAO bàng hoàng

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 10:23 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Huyền thoại Diego Maradona đột ngột qua đời khiến cả thế giới thể thao vô cùng bàng hoàng.

Video Nadal đăng tải khoảng khắc gặp mặt và được nói chuyện với Maradona

Trang Tennisworldusa mở đầu bài viết đưa tin buồn về cái chết của huyền thoại bóng đá 60 tuổi, Diego Maradona bằng câu: "Các vị thần của thể thao thật tàn nhẫn: sau Kobe Bryant, năm 2020 họ cũng lấy đi Diego Armando Maradona".

Thật vậy, 2020 là một năm mà cả thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và hai cái chết của hai huyền thoại Bryant (bóng rổ) và Maradona (bóng đá) là một tổn thất quá lớn với làng thể thao. 

Huyền thoại Maradona qua đời: Nadal, Mike Tyson và dàn SAO bàng hoàng - 1

"Cậu bé Vàng" bóng đá qua đời nhưng sẽ không bao giờ bị lãng quên

Nhà vô địch World Cup 1986 lừng danh người Argentina đã qua đời vào sáng ngày thứ Tư 25/11 theo giờ địa phương. Ông đang sống trong một ngôi nhà tại khu San Andres ở thành phố Buenos Aires, nơi ông đã nghỉ ngơi sau khi làm phẫu thuật não khẩn cấp vì một tai nạn đập đầu. Ông mất ở tuổi 60, sau một cơn đau tim.

Để tưởng nhớ và tôn vinh những công lao mà Maradona đã mang lại cho Argentina, chính phủ nước này công bố sẽ cử hành nghi thức quốc tang dành cho người hùng bóng đá. Không chỉ có đất nước Argentina, những ngôi sao thể thao, người hâm mộ và truyền thông trên toàn thế giới cũng vô cùng xót xa khi hay tin Maradona qua đời.

Rafael Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha bày tỏ lòng tiếc thương Maradona thông qua Twitter ngày 26/11: "Hôm nay thế giới thể thao nói chung và bóng đá nói riêng đã mất đi một tượng đài lớn. Maradona là một trong những vận động viên thể thao vĩ đại nhất trong lịch sử. Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới đình anh ấy, thế giới bóng đá và tất cả người dân Argentina".

Đang tập luyện hướng tới trận đấu với Jones hôm 29/11 nhưng huyền thoại Boxing, Mike Tyson rất buồn, ông viết trên Twitter 26/11: "Bàn tay của Chúa, Maradona đã rời bỏ chúng ta. Năm 1986, cả hai chúng tôi đều giành được chức vô địch. Họ đã so sánh chúng tôi. Anh ấy (Maradona) là một trong những người hùng trong lòng tôi và là một người bạn. Tôi tôn trọng anh ấy rất nhiều. Anh ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên". 

Usain Bolt, "Tia chớp" Jamaica, huyền thoại điền kinh viết: "RIP huyền thoại Maradona".

"Đối với người dân Argentina, Maradona giống như một vị Chúa. Hãy yên nghỉ, Diego Maradona", đây là là vĩnh biệt của Juan Martín del Potro, tay vợt tennis Argentina dành cho huyền thoại bóng đá.

Huyền thoại tennis Roger Federer chưa lên tiếng sau cái chết của Maradona, tuy nhiên trên trang Tennisworldusa đã đăng tải bài viết về tình bạn đẹp, sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai ngôi sao thể thao. 

Huyền thoại Maradona qua đời: Nadal, Mike Tyson và dàn SAO bàng hoàng - 2

Nadal tiếc thương huyền thoại bóng đá

Huyền thoại Maradona qua đời: Nadal, Mike Tyson và dàn SAO bàng hoàng - 3

Huyền thoại Boxing Mike Tyson (phải) vĩnh biệt Maradona

Huyền thoại Maradona qua đời: Nadal, Mike Tyson và dàn SAO bàng hoàng - 4

Usain Bolt tiếc nuối trước việc Maradona ra đi

Huyền thoại Maradona qua đời: Nadal, Mike Tyson và dàn SAO bàng hoàng - 6

Fanpage của Federer vĩnh biệt huyền thoại bóng đá

Nguồn: http://danviet.vn/huyen-thoai-maradona-qua-doi-nadal-mike-tyson-va-dan-sao-bang-hoang-5020202611...

Bí ẩn ngày Maradona qua đời: Lời than thở với cháu trai trước khi ra đi

Sự ra đi của "Cậu bé vàng" Diego Maradona là vô cùng đột ngột khi báo chí thế giới khẳng định tình trạng sức khỏe...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Diego Maradona qua đời