Mike Tyson điên tiết "phá luật" vì bị ép đấu Boxing kiểu “dưỡng sinh”

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 19:04 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không chấp nhận với điều lệ lạ lùng của Ủy ban thể thao bang California, Mike Tyson muốn thi đấu theo cách của mình.

Vào ngày 29/11 tới đây (giờ Việt Nam), huyền thoại 54 tuổi, Mike Tyson sẽ chính thức tái xuất sau 15 năm vắng bóng trên sàn đấu. Đối thủ của "Tay đấm thép" là đồng hương Roy Jones Jr (51 tuổi), cả hai sẽ thi đấu theo hình thức giao hữu trong vòng 8 hiệp. 

Mike Tyson điên tiết "phá luật" vì bị ép đấu Boxing kiểu “dưỡng sinh” - 1

Mike Tyson muốn knock-out Roy Jones chứ không thi đấu "dưỡng sinh" cho vui

Boxing giao hữu nghe thật lạ lùng, bởi đây là môn đối kháng mà hai người muốn thắng thì phải dùng hết sức đánh bại đối phương, hai từ giao hữu nghe không hợp với môn chơi này. Trước đó vào 31/12/2019, Floyd Mayweather cũng có trận giao hữu với "Thần đồng" Boxing Tenshin Nasukawa tại Nhật Bản và "Độc cô cầu bại" Mỹ chỉ cần 139 giây để hạ gục đối thủ. 

Mike Tyson đấu Roy Jones là một trận đấu giao hữu, nhưng luật mà Ủy ban thể thao bang California (Mỹ) đưa ra "nhàm chán" hơn nhiều. Cụ thể, màn so tài sẽ không có người thắng, người thua, không có giám sát chấm điểm, không có chiến thắng bằng knock-out. Theo mô tả, cả hai sẽ chỉ như đánh tập trong suốt 8 hiệp, mỗi hiệp chỉ kéo dài 2 phút (thường là 3 phút). 

Bày tỏ về điều luật lạ kỳ, cả Mike Tyson và Roy Jones đều không hài lòng. "Tôi nghĩ họ có lý do để đưa ra quyết định này. Nhưng chỉ có phụ nữ mới đấu 1 hiệp kéo dài vỏn vẹn 2 phút. Tất nhiên Ủy ban có quyền quyết định trong việc này nhưng tôi thì không muốn như vậy", tờ Express dẫn lời phát biểu Mike Tyson. 

Jones Jr cũng đồng tình: "Tôi không hài lòng chút nào. Tại sao lại quyết định 1 hiệp diễn ra trong 2 phút? Chúng tôi từng là hai võ sĩ giỏi nhất thế giới và giờ phải chấp nhận điều này sao? 2 phút là không đủ thời gian cho những nỗ lực, toan tính trong một hiệp". 

Với một võ sĩ cá tính như Tyson, chắc chắn ông không chịu thi đấu theo điều luật bị đánh giá "ngớ ngẩn" này. HLV Rafael Cordeiro, người đồng hành cùng Mike Tyson suốt những tháng qua cho biết "Tay đấm thép" đang có ý định nổi loạn. 

"Hai huyền thoại bước lên đài, họ muốn đo ván đối phương. Trận đấu sẽ có 3 giám sát (đến từ WBC) và trọng tài. Đây chẳng khác nào một trận đấu chính thức và phải có người thắng, kẻ thua. Chúng tôi sẽ cố gắng đo ván đối thủ ngay ở hiệp đầu. Mike không đến đó chỉ để đấu biểu diễn. Ông ấy đến đó để chiến đấu", HLV Cordeiro tiết lộ ý định "phá luật" của hai thầy trò.

Mike Tyson đấu Roy Jones

- Địa điểm: Trung tâm Staples ở Los Angeles (Mỹ).

- Thời gian: Vào 23 giờ ngày 28/11 (EST), khoảng 11 giờ ngày 29/11 (Việt Nam)

- Sẽ có 6 trận đấu khác diễn ra trước cuộc so tài của Tyson và Jones.

- Thi đấu trong 8 hiệp (2 phút / hiệp), hai bên đeo găng tay nặng 12 ounce (340g).

- Giá xem trận đấu trên truyền hình FITE.TV của trận đấu này là 49,99 USD (hơn 1,1 triệu đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/mike-tyson-dien-tiet-pha-luat-vi-bi-ep-dau-boxing-kieu-duong-sinh-502020261119...

Mike Tyson giảm 45kg “không ngán ai”: Hạ xong Jones sẽ xử Joshua, Furry

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tyson Fury sắp tái xuất đấu Roy Jones, ông còn hướng tới những màn so tài khác trong tương lai.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Mike Tyson đấu Roy Jones Jr