Medvedev ra mặt bảo vệ Djokovic trước nỗi lo bị cấm dự Australian Open 2022

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt số 2 thế giới Daniil Medvedev hoàn toàn ủng hộ việc Novak Djokovic từ chối tiết lộ tình trạng tiêm phòng vắc xin Covid-19.

  

Mới đây, Djokovic cho biết vấn đề tiêm phòng không phải việc của người khác và nhấn mạnh rằng đó là vấn đề riêng tư của anh. Nhưng để được phép thi đấu tại Australian Open 2022, các tay vợt sẽ phải xuất trình giấy xác nhận đã tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Medvedev ra mặt bảo vệ Djokovic trước nỗi lo bị cấm dự Australian Open 2022 - 1

Djokovic đang là đương kim vô địch Australian Open

Tay vợt số 1 thế giới nói với tờ Blic của Serbia: “Tôi sẽ không tiết lộ tình trạng của mình, cho dù tôi đã được tiêm phòng hay chưa, đó là một vấn đề riêng tư và một cuộc điều tra không phù hợp. Ngày nay, mọi người đã đi quá xa khi dành quyền tự do để đặt câu hỏi và đánh giá một người.

Bất cứ điều gì bạn nói 'Có, không, có thể, tôi đang nghĩ về điều đó,' họ sẽ lấy đó để đánh giá bạn. Tôi đang theo dõi tình hình liên quan đến Australian Open và tôi hiểu rằng quyết định cuối cùng (về các hạn chế liên quan đến Covid-19) sẽ được đưa ra sau hai tuần nữa. Tôi tin rằng sẽ có rất nhiều hạn chế giống như năm nay, nhưng tôi nghi sẽ có quá nhiều thay đổi”.

Medvedev công khai ủng hộ Djokovic

Medvedev, người về nhì tại Australian Open hồi đầu năm nay, chắc chắn sẽ trở lại Melbourne Park vào tháng Giêng tới. Tuy nhiên, tay vợt người Nga mới đây đã lên tiếng ủng hộ quan điểm của Djokovic về vấn đề tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Medvedev ra mặt bảo vệ Djokovic trước nỗi lo bị cấm dự Australian Open 2022 - 3

Medvedev lên tiếng ủng hộ Djokovic

Tay vợt số 2 thế giới nói với Punto de Break: “Nghe này, tôi thực sự thích những gì Djokovic đã tuyên bố trước đó. Quần vợt là một môn thể thao cá nhân và tôi không bao giờ muốn tiết lộ thông tin y tế vì các đối thủ của tôi sẽ có thông tin về những điểm yếu có thể của tôi.

Trong trường hợp này, nó phải giống nhau. Tiêm chủng là một quyết định cá nhân và không có lý do gì để tiết lộ thông tin, tôi sẽ không làm điều đó. Những tay vợt không muốn tiêm phòng sẽ tuyên bố bị chấn thương để không thi đấu, mà không cần phải thừa nhận rằng họ chưa được tiêm chủng. Còn tôi, tôi sẽ chỉ nói rằng tôi muốn tham dự giải đấu”.

Liên quan đến Djokovic, bên cạnh vấn đề tiêm chủng, tay vợt người Serbia cũng đã công bố kế hoạch của anh cho phần còn lại của mùa giải 2021. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tay vợt số 1 thế giới rằng anh sẽ tham gia Paris Masters, ATP Finals và Davis Cup.

“Hiện tại, tôi dự định tham dự các giải đấu ở Paris, Final Masters ở Turin và Davis Cup. Đó là lịch trình của tôi cho đến cuối mùa giải. Tôi sẽ có mặt ở Belgrade (thủ đô của Serbia) vào cuối tuần, và sau đó một tuần trước giải đấu ở Bersi, tôi sẽ rời Serbia để tập trung nhiều hơn cho việc tập luyện và chuẩn bị”, tay vợt người Serbia nói.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/medvedev-ra-mat-bao-ve-djokovic-truoc-noi-lo-bi-cam-du-austral...

Cuộc đua vé ATP Finals: Schwartzman & thần đồng Sinner sáng cửa, ”nội chiến” ở giải Nga

(Tin tennis) Schwartzman và Sinner đang sáng cửa trong cuộc đua vé ATP Finals qua kết quả tại Antwerp Open.

Theo Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung