Mẹ Hoàng Nam khóc nức nở vì con trai làm nên lịch sử

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 16:09 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bố mẹ tay vợt Lý Hoàng Nam đã không thể kìm nén được cảm xúc khi nhìn thấy cậu con trai giành HCV lịch sử cho quần vợt Việt Nam tại SEA Games 30.

Video Hoàng Nam đánh bại Daniel Cao Nguyễn (Nguồn: Liên đoàn quần vợt Việt Nam)

Tay vợt Lý Hoàng Nam đã đi vào lịch sử quần vợt nước nhà khi giành chiếc HCV danh giá tại SEA Games 30. Đây là tấm huy chương cao nhất mà bộ môn này có được từ khi tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á.

Mẹ Hoàng Nam khóc nức nở vì con trai làm nên lịch sử - 1

Lý Hoàng Nam giành HCV đầu tiên cho tennis Việt Nam tại SEA Games

Dù không thể trực tiếp sang Philippines cổ vũ cho Hoàng Nam, ông Lý Hoàng Việt và bà Đỗ Thanh Yến, bố mẹ nhà vô địch quần vợt đơn nam SEA Games 30 đã xem trực tiếp con trai thi đấu qua tivi và không kìm nén được sự xúc động.

Chia sẻ với chúng tôi qua điện thoại trong tiếng khóc nghẹn ngào, bà Yến cho biết: “Hai vợ chồng tôi quá hạnh phúc và xúc động. Tôi không kìm được nước mắt. Trước giải đấu này, chúng tôi không dám hi vọng con trai mình sẽ giành được huy chương vàng. Bởi đồng đội của Nam - Daniel Nguyễn là tay vợt rất giỏi mà Nam từng thua. Bên cạnh đó, Nam còn bị đau tay, không thể tập luyện với bóng trước khi lên đường thi đấu”.

Được biết trước khi trận chung kết diễn ra, bố Hoàng Nam dù đang bệnh vẫn muốn lên đường sang Philippines cổ vũ cậu con trai. Tuy nhiên, Hoàng Nam đã ngăn cản vì không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của bố mình.

Dù không nhận được sự cổ vũ trực tiếp trên sân của người thân, Hoàng Nam vẫn thi đấu thăng hoa với chiến thắng áp đảo 6-2 và 6-4 trước người đồng đội được đánh giá cao hơn.

“Từ lúc Nam thắng đến giờ, rất nhiều người đã gọi điện chúc mừng gia đình. Tôi cảm thấy việc mình để con đi xa nhà tập luyện, theo đuổi quần vợt đã được đền đáp”, bà Yến xúc động nói.

Mẹ Hoàng Nam khóc nức nở vì con trai làm nên lịch sử - 2

Mẹ Hoàng Nam khóc nức nở vì con trai làm nên lịch sử - 3

Không có điều kiện tới tận nơi con thi đấu, nhưng ở nhà ba mẹ luôn theo dõi các trận đấu của Lý Hoàng Nam thông qua truyền hình, internet...Sau mỗi trận đấu ba mẹ luôn gọi điện động viên cho cậu con trai tài năng

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/me-hoang-nam-khoc-nuc-no-vi-con-trai-lam-nen-lich-su-c9a747285.html

Lý Hoàng Nam lấy HCV, tennis Việt Nam làm nên lịch sử SEA Games

Tennis Việt được hưởng niềm vui trọn vẹn trong ngày thi đấu giàu cảm xúc 6/12.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện SEA Games 31
Báo lỗi nội dung