Video tennis Hoàng Nam - Daniel Cao Nguyễn: Bẻ break thần sầu, kỳ tích HCV (chung kết SEA Games)

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 11:48 AM (GMT+7)

(Video tennis, kết quả tennis Hoàng Nam - Daniel Cao Nguyễn, chung kết đơn nam môn tennis SEA Games 30) Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn cống hiến một trận chung kết đôi công hấp dẫn, với những pha bẻ break liên tục.

Video Hoàng Nam đánh bại Daniel Cao Nguyễn (Nguồn: Liên đoàn quần vợt Việt Nam)

Ở bán kết, Daniel Cao Nguyễn dễ dàng đánh bại tay vợt người Philippines, Alberto Lim Jr với tỷ số 2-0. Trong khi đó, Lý Hoàng Nam khó nhọc vượt qua một tay vợt nước chủ nhà khác là Jeson Patrombon với tỷ số 2-1. Thêm nữa, trên bảng xếp hạng ATP, Daniel Cao Nguyễn đang xếp hạng 340 thế giới, còn Lý Hoàng Nam hạng 662 thế giới. Do vậy, lợi thế trước trận chung kết thuộc về Daniel Cao Nguyễn.

Video tennis Hoàng Nam - Daniel Cao Nguyễn: Bẻ break thần sầu, kỳ tích HCV (chung kết SEA Games) - 1

Daniel Cao Nguyễn (trái) thất bại trước Lý Hoàng Nam

Tuy nhiên, trận chung kết lại chứng kiến điều trái ngược. Daniel Cao Nguyễn, dù 29 tuổi nhưng thi đấu nôn nóng và dễ mất bình tĩnh. Trong khi đó, Lý Hoàng Nam chỉ mới 22 tuổi, nhưng lại có một trận đấu tuyệt vời. Tay vợt người Tây Ninh chơi cực kỳ bình tĩnh, cho thấy bản lĩnh trước đàn anh.

Ở set 1, Hoàng Nam thắng dễ Cao Nguyễn với tỷ số 6-2. Hoàng Nam thậm chí có 3 lần bẻ break của Cao Nguyễn. Sang set thứ hai, tình thế có chút khá hơn với Cao Nguyễn, nhưng anh vẫn không tránh được thất bại 4-6. Mọi thứ còn có thể kết thúc chóng vánh hơn nếu Hoàng Nam không bỏ lỡ điểm championship point ở game 8 của set 2.

Video tennis Hoàng Nam - Daniel Cao Nguyễn: Bẻ break thần sầu, kỳ tích HCV (chung kết SEA Games) - 2

Hoàng Nam lập kỳ tích SEA Games cho quần vợt Việt Nam

Chung cuộc, Lý Hoàng Nam đánh bại Daniel Cao Nguyễn với tỷ số 2-0, giành huy chương vàng nội dung đơn nam môn tennis SEA Games 30, còn đàn anh Cao Nguyễn chấp nhận với chiếc huy chương bạc. Đây là kỳ SEA Games thành công nhất của quần vợt Việt Nam từ trước đến nay. Chiếc huy chương vàng của Hoàng Nam mới là lần đầu tiên lịch sử, quần vợt Việt Nam giành được thứ hạng cao nhất ở nội dung đơn nam của một kỳ SEA Games.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/video-tennis-hoang-nam-daniel-cao-nguyen-be-break-than-sau-ky-tich-hc...

Trực tiếp chung kết tennis SEA Games 30 Hoàng Nam - Daniel Nguyễn: Set 1 chóng vánh, break thần sầu

Hoàng Nam chơi cực kỳ hưng phấn trong set 1, và hướng đến chiến thắng chung cuộc trong set 2.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện SEA Games 31
Báo lỗi nội dung