Mayweather chính thức đấu MMA: Đại chiến độc cô cầu bại tuổi 20

Thứ Ba, ngày 06/11/2018 13:07 PM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Floyd Mayweather đã chính thức công bố trận đấu đầu tiên tại MMA của mình nhưng đối thủ sẽ không phải là Conor McGregor.

Nasukawa đối đầu "thánh Muay Thái" Buakaw

Floyd Mayweather có vẻ đã xong với thế giới boxing, nhưng danh tiếng của anh vẫn còn rất lớn và Floyd đang tận dụng sự nghiệp boxing bất bại của mình (50 trận toàn thắng) để tiến vào thế giới MMA. Mặc dù dư luận kỳ vọng Mayweather sẽ sớm đối đầu Conor McGregor trong lồng bát giác của UFC, nhưng sau thất bại muối mặt của McGregor trước Khabib Nurmagomedov ở UFC 229, McGregor có vẻ muốn phục thù Khabib hơn là đấu Mayweather.

Mayweather chính thức đấu MMA: Đại chiến độc cô cầu bại tuổi 20 - 1

Mayweather chụp ảnh chung với Nasukawa trong buổi lễ công bố trận đấu tại Rizin 14

Nhưng đối thủ đầu tiên của Mayweather ở MMA thì đã được xác định. Vào ngày 31/12 tới tại Saitama, Nhật Bản, Floyd Mayweather sẽ chạm trán Tenshin Nasukawa ở sự kiện Rizin 14 của công ty MMA Rizin Fighting Federation. Nasukawa là một cao thủ kickboxing và ở tuổi 20 đã giành tới 27 chiến thắng ở kickboxing lẫn 4 chiến thắng ở MMA mà chưa thua trận nào, nổi tiếng nhất là khi anh hạ knock-out nhà vô địch Muay Thái Saenchai Wanchalong năm 2016.

Nasukawa đã tập karate từ khi mới lên 5 tuổi, và ở tuổi 12 anh đã vô địch quốc gia ở môn này trước khi bắt đầu dấn thân vào kickboxing. Tốc độ di chuyển của Nasukawa là rất nhanh, và anh sở hữu những cú đấm & những cú đá bên tay/chân trái rất lợi hại. Chưa rõ thể thức thi đấu của trận Mayweather – Nasukawa là thế nào nhưng có thể nói Nasukawa không có một điểm yếu rõ rệt nào để Mayweather nhận ra ngay.

Rizin là một công ty MMA được điều hành bởi cựu võ sĩ Nobuhiko Takada, người từng đứng đầu công ty MMA nổi tiếng PRIDE. Trong giai đoạn 1996 – 2005, PRIDE được đánh giá là công ty MMA hàng đầu thế giới trong lúc UFC vẫn đang sống lay lắt, nhưng PRIDE bị phát hiện có dính líu với các băng đảng tội phạm Yakuza ở Nhật và bị tẩy chay trước khi đóng cửa năm 2007.

2 siêu sao Nga làm sững sờ thế giới: Quật ngã ”khổng lồ” tennis - UFC

Khabib và Karen đã lấy lại thanh danh cho thể thao Nga sau chuỗi ngày sóng gió.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Floyd Mayweather
Báo lỗi nội dung