Bi kịch boxing: Nhà vô địch không dính đòn tính mạng vẫn nguy hiểm

Thứ Hai, ngày 05/11/2018 10:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Nhà vô địch hạng gà WBA, Ryan Burnett bất ngờ phải bỏ cuộc sau khi tung một cú đấm trượt.

Sự kiện: Boxing

Tại sự kiện World Boxing Super Series (WBSS), nhà vô địch WBA hạng gà Ryan Burnett có cuộc so tài với "Tia chớp Philippines" Nonito Donaire.

Bi kịch boxing: Nhà vô địch không dính đòn tính mạng vẫn nguy hiểm - 1

Ryan Burnett dính đòn từ đối phương

Khi hiệp 4 còn khoảng 53 giây nữa là kết thúc, Burnett tung cú ra đòn băng tay phải nhưng không trúng đích, Burnett bất ngờ đưa tay về phía sau lưng và có dấu hiệu bị chấn thương. Mặc dù đã rất cố gắng thi đấu sau đó nhưng Burnett cũng chỉ biết chống đỡ các pha ra đòn liên tiếp đến từ Nonito.

Sau khi nhận lời tư vấn từ HLV và đội hỗ trợ, Burnett đã quyết định bỏ cuộc và không thể bảo vệ được chiếc đai WBA của mình. Thậm chí, chấn thương của võ sĩ người Bắc Ireland tệ đến nỗi anh phải thở oxy rời khỏi sàn đầu bằng cáng cứu thương. Thông tin ban đầu cho biết, Burnett có thể bị lệch đĩa đệm cột sống lưng và có khả năng phải giải nghệ vĩnh viễn.

Bi kịch boxing: Nhà vô địch không dính đòn tính mạng vẫn nguy hiểm - 2

Trận đấu diễn rất căng thẳng

Còn đối với Nonito, đây là một chiến thắng khá dễ dàng dù cho anh muốn nó kết thúc theo kịch bản khác, đó là một chiến thắng bằng knock-out. Chia sẻ sau trận đấu, võ người Philippines gốc Mỹ giành những sự ca ngợi nhiệt thành cho đối thủ. 

Bi kịch boxing: Nhà vô địch không dính đòn tính mạng vẫn nguy hiểm - 3

Nhà vô địch phải rời sàn đấu bằng cáng

Sau chiến thắng này, Nonito sẽ có cơ hội tranh đai vô địch WBO của Zolani Tete (Nam Phi), người đã thắng tay đấm người Nga Mikhail Aloyan trong một trận tứ kết khác bằng điểm số sau 12 hiệp đấu. Hiện tại, võ sĩ có biệt danh "Tia chớp Philippines" hiện đang có thành tích 39 trận thắng và 5 trận thua.

Cao thủ ”võ điện giật” số 1 thiên hạ: Ra chưởng đối thủ chết lâm sàng

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt có lẽ cũng phải kính nể "đòn điện" của cao thủ này.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Boxing