Lý Hoàng Nam vô địch liên tiếp ở Mexico, “ẵm” loạt danh hiệu sau đợt du đấu

Sự kiện: Lý Hoàng Nam Thể thao

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt số 1 Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ từng xếp hạng 279 ATP trong trận chung kết để giành chức vô địch nhà nghề thứ 2 liên tiếp ở Mexico chỉ trong vòng 1 tuần.

Hoàng Nam đánh bại Kouzmine tại bán kết

Ít giờ sau khi giành chiến thắng ở trận đấu bán kết trước Constantin Bittoun Kouzmine (xếp hạng 1149 ATP), Lý Hoàng Nam tiếp tục bước vào thi đấu trận chung kết giải quần vợt nhà nghề M15 Cancun diễn ra tại Mexico vào rạng sáng ngày 6/12.

Lý Hoàng Nam vô địch liên tiếp ở Mexico, “ẵm” loạt danh hiệu sau đợt du đấu - 1

Hoàng Nam đánh bại tay vợt kỳ cựu Rubin Statham (bìa phải) để lên ngôi vô địch

Đối thủ của Hoàng Nam là Rubin Statham (hạng 1960 ATP). Tay vợt kỳ cựu 34 tuổi người New Zealand từng đứng hạng 279 thế giới, giành đến 12 chức vô địch đơn và 21 chức vô địch đôi ở các giải đấu quốc tế trong sự nghiệp của mình.

Với kinh nghiệm trận mạc dạn dày, Rubin Statham gây ra rất nhiều khó khăn cho Hoàng Nam trong set đầu với thế trận ăn miếng trả miếng. Phải đến game thứ 9, Hoàng Nam xuất sắc đoạt break ở game đấu bản lề này để thắng 6-4.

Lý Hoàng Nam vô địch liên tiếp ở Mexico, “ẵm” loạt danh hiệu sau đợt du đấu - 3

Hoàng Nam đoạt liền 2 danh hiệu nhà nghề tại Mexico chỉ trong vòng 1 tuần

Sang set 2, Statham đẩy cao tốc độ trận đấu khi thắng rất nhanh trong các game mình cầm giao bóng và gây sức ép cực lớn ở các game còn lại nhằm tìm cách đoạt break của Hoàng Nam. Dù vậy, tay vợt số 1 Việt Nam vẫn thi đấu vững vàng, thậm chí tiếp tục giành được break ở game thứ 7 để thắng 6-4, qua đó thắng chung cuộc 2-0 sau 1h38’ thi đấu để đăng quang.

Lên ngôi vô địch, Hoàng Nam nhận 2160 USD (gần 50 triệu đồng) tiền thưởng cùng 10 điểm trên BXH ATP. Đáng chú ý, đây là chức vô địch nhà nghề thứ 2 liên tiếp tại Mexico của Hoàng Nam chỉ trong vòng 1 tuần và là chức vô địch thứ 3 liên tiếp của anh trong chuyến du đấu ở nước ngoài 2 tháng qua.

Lý Hoàng Nam vô địch liên tiếp ở Mexico, “ẵm” loạt danh hiệu sau đợt du đấu - 4

Chuyến du đấu quá thành công của Hoàng Nam với 3 danh hiệu vô địch và 1 ngôi á quân

Xa hơn nữa, Hoàng Nam đã bổ sung vào bộ sưu tập của mình tổng cộng 5 danh hiệu ITF Men’s World Tennis Tour lần lượt là chức vô địch giải Vietnam F5 Futures năm 2016 tại Bình Dương, Thailand F3 Futures năm 2017, M15 Sharm El Sheikh 2021 ở Ai Cập và liên tiếp hai chức vô địch M15 Cancun tại Mexico mới đây.

Một thành công quá lớn với Hoàng Nam khi tay vợt quê Tây Ninh vẫn thể hiện được bản lĩnh, sự tiến bộ về kỹ thuật và thể lực sau 2 năm không được thi đấu nước ngoài vì dịch Covid-19. Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ không tham gia một giải đấu nữa tại Mexico như dự kiến ban đầu mà sẽ trở về Việt Nam nghỉ ngơi, tập luyện chuẩn bị cho những tour du đấu vào năm sau.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ly-hoang-nam-vo-dich-lien-tiep-o-mexico-am-loat-danh-hieu-sau-...

Lý Hoàng Nam thắng liền 2 trận vào bán kết M15 Cancun, đón niềm vui bất ngờ

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt số 1 Việt Nam đã có liên tiếp hai chiến thắng thần tốc trong cùng một ngày để ghi tên...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Lý Hoàng Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung