Hoàng Nam vào chung kết giải Mexico dù bị ban tổ chức sắp lịch khó tin

Sự kiện: Lý Hoàng Nam Thể thao

(Tin thể thao, tin tennis) Dù bị ban tổ chức sắp lịch thi đấu liên tiếp hai trận tứ kết và bán kết trong cùng một ngày, Lý Hoàng Nam xuất sắc tạo nên hai màn ngược dòng ấn tượng để giành quyền vào chung kết giải quần vợt nhà nghề tại Mexico.

  

Video Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 5 Matic Spec tại tứ kết giải nhà nghề M15 Cancun tại Mexico:

Ở trận đấu tứ kết giải quần vợt nhà nghề M15 Cancun diễn ra tại Mexico khuya ngày 27/11 mới đây, Lý Hoàng Nam (hạng 703 ATP) đã xuất sắc đánh bại hạt giống số 5 Matic Spec (hạng 743 ATP).

Hoàng Nam vào chung kết giải Mexico dù bị ban tổ chức sắp lịch khó tin - 1

Hoàng Nam ngược dòng vào bán kết giải quần vợt tại Mexico

Với những pha trả giao bóng cực tốt, tay vợt người Slovenia đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Hoàng Nam trong set đầu. Ngay ở game thứ 2, Hoàng Nam đã phải vất vả cứu đến 3 break point mới giữ được game cầm giao bóng. Tuy nhiên sau đó, Matic Spec đã giành đến 2 break ở các game thứ 4 và thứ 6 để thắng với tỉ số 6-1.

Nắm được lối chơi của đối thủ, Hoàng Nam đáp trả mạnh mẽ trong set 2 khi giành break ngay game đầu tiên mà Matic Spec cầm giao bóng để dẫn 2-0. Dù đối thủ đoạt lại được 1 break, Hoàng Nam liên tiếp bẻ thêm 2 break nữa để thắng set đấu này cũng với cách biệt 6-1 và san hòa tỉ số.

Một điểm sáng nữa của Hoàng Nam trong set đấu này khi tay vợt 24 tuổi phát huy tốt lối giao bóng khá khó chịu, giúp anh thắng nhanh ở các game mình cầm giao bóng.

Hoàng Nam vào chung kết giải Mexico dù bị ban tổ chức sắp lịch khó tin - 3

Tay vợt số 1 Việt Nam thi đấu bùng nổ ở 2 set đấu còn lại sau khi thua chóng vánh ở set đầu. Ảnh VTF

Bước sang set đấu quyết định, Hoàng Nam với những tình huống phòng thủ cuối sân xuất sắc đã khiến Matic Spec phải mắc lỗi, liên tiếp đánh bóng hỏng. Tay vợt số 1 Việt Nam đoạt liền 2 break để dẫn trước  5-2. Nỗ lực của Matic Spec chỉ giúp anh có lại 1 break trước khi tiếp tục bị Hoàng Nam bẻ game giao bóng và kết thúc set đấu này với cách biệt 6-3.

Ngược dòng thắng chung cuộc 2-1 sau 2h thi đấu, Hoàng Nam xuất sắc giành quyền vào bán kết. Đối thủ tiếp theo của Hoàng Nam là tay vợt Dali Blanch (hạng 1099 ATP).

Đáng chú ý, chỉ vài tiếng sau khi hoàn thành lượt trận tứ kết, Hoàng Nam và Dali Blanch tiếp tục phải ra sân thi đấu trận bán kết theo yêu cầu của ban tổ chức để bảo đảm thời gian giải diễn ra theo quy định.

Dù có break ngay game đầu tiên nhưng Hoàng Nam đã bị Dali Blanch đoạt lại 2 break và  để thua 3-6 ở set đầu. Tay vợt số 1 Việt Nam tiếp tục cho thấy tư duy chiến thuật rất tốt khi bắt bài được đối thủ, thay đổi lối đánh để thắng ngược trong 2 set đấu còn lại với các tỉ số 6-2 và 6-3, qua đó thắng chung cuộc với tỉ số 2-1.

Có liên tiếp hai màn ngược dòng ấn tượng trong cùng một ngày, Lý Hoàng Nam ghi tên mình vào trận chung kết và chắc chắn có thêm cho mình 6 điểm trên BXH ATP. Đối thủ của Hoàng Nam ở chung kết là tay vợt thắng trong cặp bán kết giữa hạt giống số 1 Ochi Makoto (Nhật Bản, hạng 601 ATP) với hạt giống số 7 Giles Hussey (Anh, hạng 869 ATP). Trận chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào khuya ngày 28/11.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hoang-nam-vao-chung-ket-giai-mexico-du-bi-ban-to-chuc-sap-lich...

Thắng liền 2 tay vợt Mỹ, Lý Hoàng Nam vào tứ kết giải nhà nghề tại Mexico

(Tin thể thao, tin quần vợt) Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đang thể hiện phong độ rất cao khi liên tiếp đánh bại các...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Lý Hoàng Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung