Lực sĩ khỏe nhất hành tinh suýt chết khi lập kỷ lục nâng tạ 500 kg

Thứ Bảy, ngày 30/05/2020 10:46 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Được mệnh danh là một trong những lực sĩ khỏe nhất hành tinh, Eddie Hall từng tưởng rằng mình sẽ không qua khỏi khi lập kỷ lục nâng thành công mức tạ 500kg năm 2016.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Vào năm 2016, trong một cuộc thi ở Leeds, Vương quốc Anh, “Quái thú” Eddie Hall đã lập nên một kỷ lục không tưởng khi nâng thành công mức tạ 500 kg. Anh giữ chúng trên không trong khoảng 6, 7 giây trước khi không thể chịu đựng thêm được nữa.

Lực sĩ khỏe nhất hành tinh suýt chết khi lập kỷ lục nâng tạ 500 kg - 1

Võ sĩ Eddie Hall và phần thi chấn động

Nhưng ngay khi vừa thực hiện xong bài thi, Eddie Hall đã quỵ xuống và khiến nhiều người không khỏi sốc khi  thấy anh bị trào máu mũi và ngất lịm. Theo tiết lộ từ The Sun vào thời điểm đó, Hall bị vỡ một số mạch máu và chảy máu mũi sau cú nâng tạ trên.

Chia sẻ về ký ức kinh hoàng, lực sĩ người Anh tưởng rằng mình có thể chết bất cứ khi nào. “Đó là lúc tôi nhận ra mình như bị mù, tôi không thấy điều gì nữa. Nó giống như hiệu ứng mắt ở vòng cung và đó làm tôi cảm thấy rất sợ hãi.

Tôi nhớ mình nằm ngửa ra và nhìn lên trần tòa nhà trung tâm thương mại. Tôi nghĩ đây sẽ là nơi mình sẽ chết. Đúng là nó, đây là nơi Eddie Hall sẽ chết. Tôi thấy mọi người đang lau máu từ mũi và tai tôi. Đến bây giờ, tôi vẫn nghĩ rằng đó là điều khá nghiêm trọng”. 

Chưa dừng lại ở đây, Eddie Hall cho biết anh cảm thấy những di chứng sau khi hoàn thành xong thử thách đó.

“Tôi đã dự sinh nhật lần thứ 4 của con trai vào ngày hôm sau. Thế nhưng tôi không thể nói tên của mọi người và những cuộc trò chuyện. Tôi đã bị chảy máu não và có dấu hiệu bị chấn thương. Nhưng rất may sau 2 tuần, tôi đã hồi phục cả về tinh thần và thể chất.”

Trong phát biểu sau khi đạt thành tích vô tiền khoáng hậu, Eddie Hall cho biết kỷ lục này sẽ được ghi trong  lịch sử nội dung thể thao này một thời gian dài trước khi có người khác soán ngôi.

Tuy nhiên đầu tháng 5/2020, lực sĩ Julius Bjornsson đã phá vỡ kỷ lục nâng tạ Deadlift thế giới với mức tạ 501 kg, nhiều hơn 1 kg so với Eddie Hall.

Lực sĩ khỏe nhất hành tinh suýt chết khi lập kỷ lục nâng tạ 500 kg - 2

Eddie Hall mất kỷ lục chỉ sau 4 năm

Julius Bjornsson là một lực sĩ nổi tiếng người Iceland. Anh sở hữu thể hình vô cùng đồ sộ khi cao tới 2,06m và nặng 205kg. Bjornsson được mệnh danh là "Người đàn ông khỏe nhất hành tinh" sau cuộc thi toàn cầu về sức mạnh năm 2018.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/luc-si-khoe-nhat-hanh-tinh-suyt-chet-khi-lap-ky-luc-nang-ta-500-kg-c9...

Chấn động siêu HLV MMA nước Nga bị bắt vì liên quan đến án mạng

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Vladimir Osiya - một trong những HLV võ thuật nổi tiếng nhất tại Nga, vừa bị bắt giữ vì liên...

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao