Lực sĩ đối mặt tử thần vì có bắp tay to nhất thế giới: Suýt cắt bỏ cánh tay

Thứ Ba, ngày 09/03/2021 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Tiêm dầu vào để kích thích bắp tay phát triển, lực sĩ Nga đã bị đóng đá.

Với dân thể hình chuyên nghiệp, chuyện bơm dầu vào cơ thể giúp các bắp cơ phát triển đã không còn lạ lẫm và cũng không hiếm trường hợp gặp biến chứng nặng. VĐV thể hình Kirill Tereshin, người có biệt danh "Popeye nước Nga", là một ví dụ đơn cử.

Lực sĩ đối mặt tử thần vì có bắp tay to nhất thế giới: Suýt cắt bỏ cánh tay - 1

"Popeye nước Nga" lên bàn phẫu thuật lần 2

Tereshin là một người đàn ông có cơ thể bình thường như bao người khác, nhưng kể từ khi bơm dầu kích thích cơ bắp vào người, anh đã trở thành một lực sĩ. Hai cánh tay là điểm đặc biệt nhất của Tereshin, bởi nó có đường kính lên tới 60cm, từng được RT (Nga) ví là người có cánh tay "to nhất thế giới". 

Câu chuyện bắt đầu từ 5 năm trước, anh tự tiêm Synthol (một hợp chất với thành phần chính là dầu khoáng) vào tay để được "đốt cháy" giai đoạn tập luyện. Nhưng cái gì nhanh quá cũng không tốt, chỉ tập trung bơm dầu vào tay, nên Tereshin tay to, còn cơ thể vẫn như người bình thường. 

Trong năm 2019, lực sĩ này gặp biến chứng nặng, các bác sĩ khuyến cáo lực sĩ 24 tuổi cắt bỏ cánh tay, hoặc có thể mất mạng nếu không phẫu thuật. Tereshin lập tức đến bệnh viện phẫu thuật để loại bỏ hóa chất đang len lỏi vào cơ thể và may mắn giữ được mạng sống.

Mới đây tờ RT (Nga) tiếp tục cho biết Tereshin vẫn đang phải đối mặt với nguy hiểm vì dầu vẫn còn trong 2 bắp tay. Anh chàng này buộc phải phẫu thuật lần 2 để lấy ra đống hóa chất đã bị đóng khối giống như thạch ra khỏi cơ thể.

Thật may mắn ca phẫu thuật tiếp tục thành công, Tereshin giữ được mạng sống và cả hai cánh tay. Sau 2 lần phẫu thuật có lẽ, Tereshin sẽ bỏ ý định bơm dầu để phát triển cơ bắp. 

Nguồn: http://danviet.vn/luc-si-doi-mat-tu-than-vi-co-bap-tay-to-nhat-the-gioi-suyt-cat-bo-canh-tay-502...

Lực sĩ tay to nhất thế giới gặp họa chết người: Phải cắt bỏ bắp tay

(Tin thể thao) Quá lạm dụng việc bơm chất tăng trưởng cơ bắp vào cánh tay, lực sĩ người Nga - Kirill Tereshin đứng trước...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Scandal góc tối thể thao
Báo lỗi nội dung