"Lee Chong Wei mới" nằm ngả nghiêng đỡ cầu lông, chịu thua mất chức vô địch

(Tin thể thao, tin cầu lông) Được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ nhưng "Lee Chong Wei mới" đã không thể bước lên ngôi vô địch Hylo Open 2021.

Video trận chung kết đơn nam cầu lông Hylo Open 2021

Vào rạng sáng 8/11 theo giờ Việt Nam, trận chung kết cuối cùng tại giải Hylo Open 2021 diễn ra tại Đức đã khép lại. 5 trận chung kết đã diễn ra vô cùng hấp dẫn kịch tính, bất ngờ lớn nhất tới ở trận chung kết đơn nam.

"Lee Chong Wei mới" nằm ngả nghiêng đỡ cầu lông, chịu thua mất chức vô địch - 1

Lee Zii Jia nằm ngả nghiêng sau 2 tình huống cứu cầu liên tiếp

Ngôi sao đang lên người Malaysia Lee Zii Jia (hạng 8 thế giới) được ví như "Lee Chong Wei mới" đã bất ngờ bị Loh Kean Yew, tay vợt hạng 38 thế giới người Singapore vượt qua.

Là người giành thắng lợi set đầu tiên (21-19), do thể lực suy giảm tài năng người Malaysia để thua dễ trong set 2 (13-21), tới set cuối thể lực và khả năng di chuyển của "Lee Chong Wei mới" bị ảnh hưởng rõ rệt. Khi tỷ số đang là 12-17, tay vợt người Malaysia thông báo với trọng tài gặp chấn thương lưng và xin bỏ cuộc.

Chấn thương lưng là hệ quả của những pha vất vả cứu cầu, trước đó nhiều lần Lee Zii Jia phải bay lượn, thậm chí nằm bò ra sân trước những cú đập nhanh và hiểm của Loh Kean Yew. Điển hình nhất là pha cầu trong set 2, Kean Yew khiến Zii Jia phải nằm bò ra sân cứu cầu nhưng vẫn không thành.

Đây là lần đầu tiên tay vợt người Singapore giành được chức vô địch BWF World Tour Super 500, giúp anh có thêm 9.200 điểm thưởng và 24.000 USD.

Ở đơn nữ, hạt giống số 5 người Thái Lan, Busanan Ongbamrungphan đánh bại Yeo Jia Min (Singapore) 2-0 (21-10, 21-14) lên ngôi vô địch thuyết phục.

Đôi nam, cặp số 1 người Indonesia Marcus Fernaldi Gideon / Kevin Sanjaya Sukamuljo hạ cặp đồng hương Leo Rolly Carnando / Daniel Marthin 2-0 (21-14, 21-19) lên ngôi vương.

Đôi nữ là câu chuyện riêng của người Nhật. Cặp Chisato Hoshi / Aoi Matsuda hạ Rin Iwanaga / Kie Nakanishi 2-0 (21-20, 21-18).

Đôi nam nữ, cặp Thái Lan Dechapol Puavaranukroh / Sapsiree Taerattanachai vô địch khi hạ đôi Indonesia Praveen Jordan Melati / Daeva Oktavianti 2-0 (22-20, 21-14).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34lee-chong-wei-moi34-nam-nga-nghieng-do-cau-long-chiu-thua-ma...

Cầu lông: Nhật Nguyễn khiến ”Lee Chong Wei mới” ngã nhào như ”hít đất”

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt gốc Việt Nam Nhật Nguyễn đã khiến "Lee Chong Wei mới" trải qua những giây phút...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung