Cầu lông: Nhật Nguyễn khiến "Lee Chong Wei mới" ngã nhào như "hít đất"

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt gốc Việt Nam Nhật Nguyễn đã khiến "Lee Chong Wei mới" trải qua những giây phút không hề dễ dàng.

Video tình huống Nhật Nguyễn không ghi điểm nhưng làm "Lee Chong Wei mới" ngã nhào như "hít đất"

Sau giải cầu lông Pháp mở rộng, các tay vợt lại di chuyển tới Đức tham dự Hylo Open 2021, sự kiện diễn ra ở Saarbrucken từ 2 tới 7/11. Giải đấu có tổng giá trị 320.000 USD, thuộc hệ thống Super 500. Người thắng cuộc nhận 24.000 USD và nhận thêm 9.200 điểm thưởng.

Cầu lông: Nhật Nguyễn khiến "Lee Chong Wei mới" ngã nhào như "hít đất" - 1

Nhật Nguyễn, 21 tuổi, tay vợt người Ireland gốc Việt Nam đang xếp hạng 55 thế giới

Dù không có những tay vợt hàng đầu như Kento Momota, Viktor Axelsen, Anders Antonsen, nhưng sự góp mặt của tay vợt hạng 4 thế giới, đương kim vô địch Pháp mở rộng Chou Tien Chen, giúp giải được quan tâm hơn.

Không phải lúc nào người được đánh giá mạnh hơn cũng giành thắng lợi, tại Hylo Open đang diễn ra có rất nhiều bất ngờ thú vị. Có 3 hạt giống hàng đầu bị loại sớm, gồm hạt giống số 1 Chou Tien Chen (bị loại ngay vòng 1), hạt giống số 4 Wang Tzu Wei (vòng 2), hạt giống số 7 Lee Cheuk Yiu (vòng 2).

Người hâm mộ cầu lông Ireland và một số fan Việt Nam hy vọng tay vợt Nhật Nguyễn sẽ tiếp bước tạo ra bất ngờ trước Lee Zii Jia (Malaysia) tại vòng 2, song điều đó không xảy ra. Dù đã chơi hết sức nỗ lực nhưng tay vợt người Ireland gốc Việt Nam đã không thể thắng Zii Jia, tay vợt được mệnh danh "Lee Chong Wei mới" của Malaysia.

Set 1, Nhật Nguyễn (hạng 55) chơi ngang ngửa Zii Jia (hạng 8), đã có lúc Nhật chơi ngang ngửa và vươn lên nhưng rồi tay vợt người Malaysia vẫn có điểm ở những thời khắc quan trọng để thắng 22-20. Sang set 2, mọi thứ khó khăn hơn với Nhật Nguyễn, bởi Zii Jia đã chơi quyết tâm hơn, kết quả tay vợt Malaysia tiếp tục thắng 21-16, giành vé vào chơi tứ kết.

Cầu lông: Nhật Nguyễn khiến "Lee Chong Wei mới" ngã nhào như "hít đất" - 3

Zii Jia, 23 tuổi, được người Malaysia mệnh danh là "Lee Chong Wei mới"

Dù thua nhưng Nhật Nguyễn có nhiều pha cầu ấn tượng, đáng kể nhất là tình huống anh điều cầu cực hay về phía 2 góc sân rồi trên lưới, làm cho "Lee Chong Wei mới" di chuyển vất vả, bay người cứu cầu 2 lần. Sau 26 chạm điểm số vẫn thuộc về Zii Jia (12-12) nhưng khán giả ngợi khen màn đôi công của cả hai tay vợt.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cau-long-nhat-nguyen-khien-34lee-chong-wei-moi34-nga-nhao-nhu-...

Cầu lông đỉnh cao: Đôi công nghẹt thở 46 chạm, cú đập trút ”căm hờn”

(Tin thể thao, tin cầu lông) Không có những tay vợt xuất sắc nhất, trận chung kết đơn nam cầu lông Pháp mở rộng vẫn diễn...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung