Trận đấu nổi bật

celine-vs-erika
Creand-Andorrà Open
Celine Naef
1
Erika Andreeva
2
alize-vs-nuria
Creand-Andorrà Open
Alize Cornet
1
Nuria Parrizas Diaz
0
marina-vs-ekaterina
Creand-Andorrà Open
Marina Bassols Ribera
-
Ekaterina Reyngold
-
luca-vs-hamad
Intesa Sanpaolo
Luca Van Assche
-
Hamad Medjedovic
-

Lê Quang Liêm toàn hòa sau lượt đi

Kỳ thủ số 1 Việt Nam đã kết thúc lượt đi SPICE Cup 2012 với thành tích không được như mong đợi khi toàn hòa sau 5 trận.

Ở lượt đấu thứ 4 Lê Quang Liêm cầm quân đen đã có trận hòa sau 24 nước đi trước Csaba Balogh (Hungary, elo 2664). Ở hai trận đấu còn lại của lượt đấu thứ 4 kỳ thủ Maxime Vachier Lagrave hòa với Ding Liren trong khi Wesley So có trận thắng ấn tượng trước George Meier.

Ở lượt đấu thứ 5, Lê Quang Liêm cầm quân trắng đối mặt với Wesley So của Phillippines. Tuy có thành tích đối đầu trong quá khứ khá tốt nhưng ở trận nào Liêm chỉ chia điểm với Wesley So sau 35 nước đi. Ở hai trận đấu còn lại, Ding Liren thắng Csaba Balogh và Maxime Lagrave thắng George Meier.

Lê Quang Liêm toàn hòa sau lượt đi - 1

Lê Quang Liêm giữ được thành tích bất bại sau lượt đi

Trên bảng xếp hạng sau lượt đi SPICE Cup 2012 đã có sự phân hóa khá rõ. Wesley So và Maxime Vachier Lagrave đang có 3 điểm và chia nhau 2 vị trí dẫn đầu. Lê Quang Liêm và Ding Liren đang có cùng 2,5 điểm đứng ở vị trí tiếp theo. Đứng cuối cùng là George Meier và Csaba Balogh khi mới chỉ có 2 điểm.

Với việc hòa cả 5 trận lượt đi Lê Quang Liêm hiện đang bị trừ 1,7 elo trên hệ thống tính toán elo trực tuyến. Ở hai trận hòa Wesley So (2677) và Csaba Balogh (2664) Lê Quang Liêm bị trừ 0,9 elo do đây là 2 kỳ thủ có elo thấp hơn Liêm.

Ở ván 6 Lê Quang Liêm sẽ cầm quân trắng gặp George Meier của Đức (elo 2646). Trong giai đoạn lượt về Lê Quang Liêm sẽ có đôi chút lợi thế khi có 3 trận được cầm quân trắng. Nếu giành những kết quả tích cực, Liêm hoàn toàn có cơ hội bảo vệ được ngôi vô địch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Tâm (Infonet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN