Giải cờ vua Spice Cup 2012: Lê Quang Liêm hoà cả 4 trận

Thứ Tư, ngày 17/10/2012 05:46 AM (GMT+7)

Lê Quang Liêm tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vô địch Spice Cup của mình bằng trận hòa với kỳ thủ người Hungary, Csaba Balogh.

Gặp kỳ thủ Csaba Balogh của Hungary ở trận đấu thứ 4. ĐKVĐ Lê Quang Liêm đã không thể chiến thắng, do phải cầm quân đen và đi sau nên Lê Quang Liêm có đôi chút bất lợi. Sau 24 nước đi, hai kỳ thủ đã chia điểm. Đây đã là trận đấu thứ tư hoà liên tiếp tại giải của kỳ thủ số 1 của Việt Nam Lê Quang Liêm. Cho đến lức này, kỳ thủ của Việt Nam vẫn chưa có được chiến thắng nào tại giải.

Trong khi đó Vachier-Lagrave cũng chia điểm với Ding Liren còn ở cuộc đối đầu giữa hai sinh viên của ĐH Webster, nơi đăng cai giải đấu, Wesley So bất ngờ đánh bại Georg Meier! Chiến thắng này đưa Wesley So vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp với 2,5 điểm trong khi Georg Meier đang dẫn đầu bị đẩy xuống vị trí ngang hàng Với Quang Liêm, Vachier-Lagrave và Csaba Balogh khi có 2,0 điểm. Ding Liren vẫn xếp chót với 1,5 điểm.

Giải cờ vua Spice Cup 2012: Lê Quang Liêm hoà cả 4 trận - 1

Lê Quang Liêm cầm quân đen và đi sau là bất lợi với kỳ thủ của Việt Nam.

Rạng sáng nay, Quang Liêm sẽ gặp chính Wesley So, đối thủ kém anh 2 tuổi và lịch sử những lần đối đầu trước đây đang nghiêng lợi thế về cho kỳ thủ Việt Nam. HLV Lâm Minh Châu cho rằng, nếu Liêm vượt qua Wesley So (khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra) và hai trận còn lại đều hòa thì ngôi đầu bảng sau lượt đi sẽ thuộc về Quang Liêm. Ông Châu cũng nhận xét, qua biên bản các ván đấu, Quang Liêm vẫn thể hiện được tính cách của mình, cẩn thận và chắc chắn và hiệu quả.

Theo nhận định của giới chuyên môn, kết quả những vòng đấu đầu tiên chưa phản ánh hết thực lực của các kỳ thủ, vốn có đẳng cấp rất cao. Cả 6 kỳ thủ đều dùng giai đoạn lượt đi để thăm dò đối phương là chính trước khi tung sức tranh chấp thứ hạng ở nửa sau của giải.

Kết quả: Vòng 4: Wesley So - Georg Meier 1-0, Csaba Balogh - Lê Quang Liêm 0,5-0,5; Maxime Vachier-Lagrave  - Ding Liren 0,5-0,5.

Xếp hạng sau 4 vòng: 1- Wesley So (2.5 điểm); 2- Csaba Balogh (2điểm); 3- Maxime Vachier-lagrave (2điểm); 4- Lê Quang Liêm (2điểm); 5- Georg Meier (2 điểm); 6- Ding Liren (1,5điểm).

Theo Bảo Châu (Báo Thể thao VN)