Kinh điển Federer - Nadal lỡ hẹn: Nadal buồn rầu tiết lộ nguyên nhân

Chủ Nhật, ngày 17/03/2019 02:45 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Nadal đã buộc phải xin rút khỏi Indian Wells vài giờ trước khi đấu Federer.

Rafael Nadal đã phải rút khỏi giải Indian Wells chỉ ít giờ trước trận bán kết rất được chờ đợi gặp Roger Federer. Lý do Nadal đưa ra là do anh đã dính chấn thương đầu gối trở lại trong trận đấu với Karen Khachanov ở tứ kết và không thể mạo hiểm tiếp tục thi đấu.

Kinh điển Federer - Nadal lỡ hẹn: Nadal buồn rầu tiết lộ nguyên nhân - 1

Rafael Nadal xin rút khỏi Indian Wells do không thể rủi ro với chấn thương đầu gối

Sự rút lui của Nadal cũng có nghĩa các khán giả vẫn chưa được chứng kiến một cuộc đối đầu kinh điển Federer – Nadal kể từ năm 2017. Tay vợt người Thụy Sĩ như vậy sẽ lọt vào trận chung kết, với đối thủ sẽ là người thắng của trận Dominic Thiem – Milos Raonic.

Lý giải cho quyết định rút lui của mình, Nadal nói: “Tôi khởi động hôm nay và cảm thấy đầu gối không được tốt để có thể thi đấu hết sức trong trận bán kết. Rất khổ khi phải chấp nhận thực tế này trong suốt sự nghiệp, phải cảm thấy mình gặp bất lợi trước cả khi gặp đối thủ”.

“Nhưng tôi sẽ cố gắng lạc quan, cũng như cảm thấy biết ơn những gì tennis đã mang lại. Tôi cảm thấy may mắn với tất cả những gì tôi đã đạt được trong cuộc sống và trong thế giới tennis”.

Ngay sau chiến thắng trước Khachanov, Nadal đã cảnh báo trước rằng “tôi không thể bảo đảm rằng ngày mai tôi sẽ ra sao khi thức dậy”, đồng thời nói rằng anh rất muốn đấu trên mặt sân cứng nhưng cơ thể có vẻ không cho phép, và điều tương tự cũng xảy ra với một số tay vợt khác.

Federer – Nadal: Trận đấu bị hủy vì Nadal xin rút

Trận đấu được chờ đợi nhất Indian Wells đã không thể diễn ra như dự kiến.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện ATP World Tour Masters 1000