Kinh điển Federer – Nadal hạ màn: Vua hết phép, đừng mơ đoạt Grand Slam

Thứ Năm, ngày 19/07/2018 10:30 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Với thất bại đau đớn tại Wimbledon 2018, có lý do để tin rằng kỷ nguyên thống trị của Federer và Nadal đã kết thúc.

Xem video Nadal gục ngã trước Djokovic (bán kết Wimbledon 2018):

Sau sự sa sút của Murray và Djokovic, làng banh nỉ chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của cả Federer và Nadal. Hai tay vợt này thay nhau thống trị bảng xếp hạng ATP và thâu tóm 6 danh hiệu Grand Slam liên tiếp từ Australian 2017 đến Roland Garros 2018.

Kinh điển Federer – Nadal hạ màn: Vua hết phép, đừng mơ đoạt Grand Slam - 1

Federer và Nadal không còn đủ thể lực để chinh phục Grand Slam

Thế nhưng, màn thống trị của hai ông vua banh nỉ đã bất ngờ dừng lại tại Wimbledon 2018. Federer dừng bước tại tứ kết sau màn tra tấn thể lực với Anderson. Nadal tiến sâu hơn nhưng cũng gục ngã trước sức bền và tinh thần chiến đấu phi thường của Djokovic sau hơn 5 giờ thi đấu và vắt qua 2 ngày.

Hiện tại Nadal vẫn đứng đầu bảng xếp hạng ATP (9.310 điểm), Federer tiếp tục bám đuổi nhưng cách biệt là 2.230 điểm. Thế nhưng, theo dự đoán của Richard Krajicek, nhà cựu vô địch Wimbledon, màn độc chiếm này của Nadal và Federer sẽ nhanh chóng kết thúc khi mà Djokovic đã vươn mình vào top 10 với 3.355 điểm.

“Djokovic đang có màn trình diễn đáng kinh ngạc. Cậu ấy sẽ là nhà vô địch Grand Slam tiếp theo. Nadal không có nhiều cơ hội để bảo vệ danh hiệu tại US Open 2018. Chỉ cần Nole không chấn thương và chơi đúng sức, sẽ không có ai đủ sức ngăn cản cậu ta.

Federer sau thất bại tại Wimbledon, anh ta cần nghỉ ngơi và xa hơn là có thể giải nghệ. Federer không còn sức bền, tài năng thiên bẩm của anh ta không thể bù đắp cho điểm yếu thể lực. Vì thế tôi dám cá Federer sẽ không thể giành thêm một Grand Slam nào nữa.

Tình hình của Nadal cũng tương tự. Lối chơi của Rafa thiên về sức mạnh. Việc bị để Djokovic đánh bại chứng minh Nadal không còn có thần lực như trước. Ngay cả Roland Garros 2019 cũng là thử thách không dễ dàng”, Richard Krajicek nhận định.

Federer thua sốc Wimbledon 2018
Theo bạn, lý do nào khiến Federer thất bại trước Anderson ở tứ kết Wimbledon 2018?

Djokovic lại vô địch Wimbledon: Báo động thế giới tennis, Federer - Nadal có sợ?

(Tin tennis) Djokovic đã trở lại bao phần và liệu anh có thể giành thêm bao nhiêu Grand Slam?

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Express) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại
Báo lỗi nội dung