"Khổng lồ" 2m ghi điểm biến ảo khó lường: Bóng rổ Việt Nam lập kỳ tích SEA Games

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bóng rổ (5 người) Việt Nam chưa bao giờ lọt vào bán kết SEA Games, nhưng năm nay mọi chuyện đã khác.

Video trận đấu giữa Philippines và Việt Nam

Có sự phục vụ của các cầu thủ Việt kiều về đầu quân, bóng rổ Việt Nam đã gặt hái được những thành công chưa từng có tại các kỳ SEA Games. Trước đó bóng rổ 3 người (3x3) đã giành tấm huy chương đầu tiên cho bóng rổ Việt Nam khi có được tấm HCĐ lịch sử.

"Khổng lồ" 2m ghi điểm biến ảo khó lường: Bóng rổ Việt Nam lập kỳ tích SEA Games - 1

Chris Dieker (áo đỏ, số 20) chơi xuất sắc ở vòng bảng môn bóng rổ SEA Games

Ngày 6/12, đội tuyển bóng rổ 5 người (5x5) tiếp tục mang về thêm tin vui khi các tuyển thủ lần đầu tiên giúp bóng rổ 5 người giành vé vào bán kết. Chúng ta đang đứng trước cơ hội giành huy chương (5x5) đầu tiên trong lịch sử, chiến công ấy ghi dấu những cầu thủ Việt kiều.

Ngôi sao tỏa sáng nhất sau 3 trận vòng bảng, không ai khác chính là Chris Dieker (tên tiếng Việt - Đặng Quý Kiệt). Cầu thủ 2m01 là người chơi xuất sắc nhất của Việt Nam trong 2 trận đấu gần nhất gặp Thái Lan và Philippines.

Quý Kiệt dẫn đầu chỉ số rebound (chớp cơ hội ghi điểm khi bóng bật ra, 15 điểm) và kiến tạo 4 lần nhiều nhất trong trận thắng Thái Lan 99-78. Ở trận cuối cùng vòng bảng (6/12), cầu thủ Việt kiều là người xuất sắc nhất khi ghi được 28 điểm, 9 lần rebound và 4 kiến tạo thành công.

Đội tuyển bóng rổ 5 người Việt Nam lần đầu tiên giành vé vào bán kết, chúng ta đang chờ các đội bóng còn lại để xác định đối thủ. Đội tuyển bóng rổ Việt đang chờ thêm một kỳ tích khác từ môn chơi cho 5 cầu thủ. Trận bán kết bóng rổ của Việt Nam sẽ diễn ra vào 14h30 ngày 9/12.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34khong-lo34-2m-ghi-diem-bien-ao-kho-luong-bong-ro-viet-nam-lap-ky-ti...

Ánh Viên liên tiếp gặt vàng SEA Games: Fan đối thủ xếp hàng chụp ảnh

(Tin SEA Games) Sự tỏa sáng của kình ngư Ánh Viên không chỉ làm các đối thủ nể phục mà ngay đến cổ động viên của đội...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung