Phẫn nộ SEA Games: VĐV chủ nhà đạp vào mặt, võ sĩ nhập viện vẫn bị xử thua

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Võ sĩ Malaysia bị đối thủ chủ nhà đạp thẳng mặt phải nhập viện nhưng vẫn bị xử thua.

Video võ sĩ Malaysia bị đối thủ chủ nhà đạp vào mặt

Theo New Straits Times, võ sĩ Faizul Nasir (Malaysia) trong trận đấu với ở hạng 55kg nam (pencak silat) đã bị đối thủ chủ nhà Philippines - Dines Dumaan đốn ngã rồi chơi xấu khiến bất tỉnh nhưng vẫn bị xử thua.

Phẫn nộ SEA Games: VĐV chủ nhà đạp vào mặt, võ sĩ nhập viện vẫn bị xử thua - 1

Faizul Nasir ngất đi vì bị đạp vào mặt

Khi võ sĩ Malaysia nằm trên mặt đất, cứng như "khúc gỗ", trọng tài ra tín hiệu xem võ sĩ này có thể thi đấu tiếp hay không nhưng Faizul không thể nhúc nhích. Trọng tài và giám sát gồm năm thành viên sau đó đã thảo luận về tình huống của Faizul trong ít nhất hai phút.

Sau đó, trọng tài đếm đến 10 trong khi Faizal nằm bẹp trên thảm. Tất nhiên võ sĩ này không thể thi đấu tiếp và bị xử thua. Chỉ tới khi trọng tài công bố võ sĩ Malaysia thua cuộc, các nhân viên y tế mới được lên sàn đấu kiểm tra sức khỏe cho Faizul.

Khi bác sĩ giơ tay Faizul và buông ra, mọi thứ thật tệ. Ngay lúc đó người ta hoảng loạn, đua Faizul đến bệnh viện. "Tôi đến bệnh viện, anh ấy vẫn đang ổn định. Không có ai được phép tiếp cận. Khi tôi nhận tin anh ấy đã tốt hơn và được vào thăm khám, tôi chưa thể tới nhưng sẽ tới thăm anh ấy sớm nhất', Thứ trưởng Bộ Thể thao Malaysia, Steven Sim nói.

Phẫn nộ SEA Games: VĐV chủ nhà đạp vào mặt, võ sĩ nhập viện vẫn bị xử thua - 2

Các bác sĩ mau chóng đưa Faizul nhập viện

Faizul là một trong những võ sĩ pencak silat hàng đầu của Malaysia. Anh đã giành HCV pencak silat SEA Games 2015 tại Singapore và lặp lại thành tích này ở SEA Games 2 năm trước tại Malaysia. Anh cũng giành HCB tại Đại hội thể thao châu Á 2018 diễn ra tại Indonesia.

Bị đối thủ đạp thẳng vào mặt khiến anh ngất lịm đi, các trọng tài thậm chí không phạt võ sĩ nước chủ nhà mà còn xử thua Faizul. Đây quả là quyết định gây nhiều tranh cãi.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/phan-no-sea-games-vdv-chu-nha-dap-vao-mat-vo-si-nhap-vien-van-bi-xu-t...

Khắc nghiệt SEA Games: Nữ VĐV bất tỉnh ở vạch đích, cấp cứu khẩn cấp

Nhà vô địch marathon SEA Games 2017 Tabal Mary Joy đã ngất lịm trên sân.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung