Ngã ngửa: Việt Nam có mưa HCV nhờ Ánh Viên, Hoàng Nam vẫn mất số 2 SEA Games

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Nguyễn Thị Ánh Viên cùng Hoàng Nam và các ngôi sao khác giúp Việt Nam giành được số lượng HCV vượt trội so với 2 ngày trước nhưng ở phía sau đoàn Indonesia đã bứt tốc quá nhanh.

Video Hoàng Nam đánh bại Daniel Cao Nguyễn (Nguồn: Liên đoàn quần vợt Việt Nam)

So với 2 ngày thi đấu (4 và 5/12, chỉ giành 4 HCV/ngày) đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã có màn bứt phá khá tốt trong ngày 6/12 khi các VĐV mang về thêm 7 HCV, số lượng gần bằng 2 ngày trước đó. Giành được số lượng HCV tương đối ấn tượng, nhiều người nghĩ chúng ta sẽ lại đứng vững chắc ở ngôi vị số 2 toàn đoàn, sau Philippines quá mạnh, nhưng ở phía sau các đoàn đã vươn lên quá mạnh mẽ.

Ngã ngửa: Việt Nam có mưa HCV nhờ Ánh Viên, Hoàng Nam vẫn mất số 2 SEA Games - 1

Daniel Nguyễn và Hoàng Nam đi vào lịch sử thể thao Việt Nam

Hoàng Nam khởi đầu ngày 6/12 bằng tấm HCV quý như kim cương. Tay vợt 22 tuổi người Tây Ninh cùng Daniel Nguyễn đã đi vào lịch sử Việt Nam khi cùng góp mặt tại một trận chung kết đơn nam, qua đó mang về 2 tấm huy chương danh giá (1 Vàng, 1 Bạc), điều chưa bao giờ tennis Việt làm được khi tham dự các kỳ SEA Games.

HCV tiếp theo tới từ ngôi sao xe đạp đường trường Nguyễn Thị Thật, cô gái 26 tuổi đã mang về tấm HCV quý giá ở nội dung xuất phát đồng hàng nữ. Sau đó đến lượt Trương Thị Phương giành HCV đầu tiên cho canoeing, đội tuyển kiếm chém nam giành HCV khi dự thi nội dung đồng đội, Lê Anh Tài có HCV judo và cuối cùng Ánh Viên khép lại ngày thi đấu bằng 2 tấm HCV ở 2 nội dung sở trường.

Khi kết thúc ngày thi đấu 6/12, giới chuyên môn đã bàn về sự bứt tốc của Indonesia, Malaysia và Singapore và các đoàn này đã làm được, đặc biệt là Indonesia. Với các môn thể thao mũi nhọn như bắn súng, sambo, 3 môn phối hợp..., đoàn Indonesia đã giành được tới 12 HCV trong ngày 6/12, với tổng cộng 40 HCV họ đã hạ bệ Việt Nam, tạm thời giữ ngôi vị số 2 toàn đoàn.

Cuộc đua giành ngôi số 2 SEA Games hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn trong ngày 7/12, khi Việt Nam có nhiều ngôi sao, môn mũi nhọn tranh tài.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games hết ngày 6/12

Ngã ngửa: Việt Nam có mưa HCV nhờ Ánh Viên, Hoàng Nam vẫn mất số 2 SEA Games - 2

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nga-ngua-viet-nam-co-mua-hcv-nho-anh-vien-hoang-nam-van-mat-so-2-sea-...

Việt Nam giành 31 HCV, số 2 SEA Games: ”Đau tim” vì Indonesia, Singapore

Khi Việt Nam chững lại thì đoàn thể thao Indonesia và Singapore tiến nhanh ở ngày 5/12.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung