Hơn võ sư Canada 20 tuổi, cao thủ Vịnh Xuân Việt Nam "chấp hết"

Thứ Năm, ngày 06/07/2017 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Xuất hiện danh tính của võ sư thứ 2 tại Việt Nam sẽ thi đấu với đối thủ Vịnh Xuân Canada trong thời gian tới đây.

Video võ sư Hoài Linh múa quyền gõ chuông điêu luyện:

Từ phương trời Canada xa xôi, võ sư Pierre Francois Flores bức xúc và muốn làm rõ thực hư trong những clip biểu diễn của Nam Huỳnh Đạo lan truyền trên mạng xã hội, ông vài lần "gửi chiến thư" thách đấu với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên sau nhiều tranh luận, trên trang web chính thức của Nam Huỳnh Đạo phát đi tuyên bố muốn đấu Pierre phải "xin lỗi" môn phái này.

Hơn võ sư Canada 20 tuổi, cao thủ Vịnh Xuân Việt Nam "chấp hết" - 1

Pierre Flores sẽ thi đấu với võ sư Vịnh Xuân Việt Nam - Trần Lê Hoài Linh

Về phía mình võ sư 41 tuổi đang là môn đệ phái Vịnh Xuân Nam Anh khẳng định mình không có lỗi, nên hiện tại hai bên vẫn chưa có được "tiếng nói chung", chuyện họ có trận đấu nào giữa họ hay không vẫn còn là dấu hỏi.

Không đạt được mục đích, tuy nhiên võ sư Pierre đã chiếm được cảm tình của một số võ sư Việt Nam, họ gửi lời thách đấu với võ sư Canada và được ông chấp nhận.

Trước đó báo chí đã đưa tin, Pierre sẽ tới thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 12/7, sau đó tới Hà Nội thi đấu với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu vào hôm 20/7. Ông cũng cho biết mình sẽ thi đấu với 3 đối thủ khác, nhưng không công bố danh tính.

Những ngày qua, trên diễn dàn "Vịnh Xuân Việt Nam một nhà" loan tin đối thủ thứ 2 sẽ thi đấu với Pierre Flores là cao thủ Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh. Võ sư Hoài Linh hơn Pierre tới 20 tuổi cũng không cùng hạng cân với đối thủ, dù gặp bất lợi nhưng cao thủ Vịnh Xuân Việt Nam vẫn gửi lời quyết đấu.

Được biết, võ sư Trần Lê Hoài Linh chính là cháu của cố võ sư huyền thoại Trần Thúc Tiển (1911-1980), một trong những đại đệ tử của Nguyễn Tế Công tổ sư Vịnh Xuân quyền Việt Nam.

Hơn võ sư Canada 20 tuổi, cao thủ Vịnh Xuân Việt Nam "chấp hết" - 2

Màn đi quyền gõ chuông của võ sư Hoài Linh

Nguyễn Tế Công sinh năm 1873 tại Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc. Đầu tiên ông theo học Hoắc Bảo Toàn nổi tiếng về Vịnh Xuân Quyền ở Phật Sơn, lại giỏi đạo pháp. Sau khi học Hoắc Bảo Toàn, hai anh em Tế Công và Kỳ Sơn lại tiếp tục theo học Phùng Thiểu Thanh và tiếp đó là học Trần Hoa Thuận.

Đã bước sang lục tuần, nhưng võ sư Hoài Linh vẫn rất tự tin với thể lực và khả năng võ thuật của mình. Mới đây, võ sư Hoài Linh còn có màn giao lưu võ thuật với Master Wong, một vị võ sư nổi tiếng tới từ Trung Quốc.

Như vậy đã xác định được danh tính của 2 võ sư Việt Nam sẽ thi đấu với Pierre khi võ sư này sang Việt Nam, chắc chắn đó sẽ là các trận đấu rất đáng xem dù kết quả có như thế nào.

Video võ sư Hoài Linh giao đấu với Master Wong (Trung Quốc):

Võ sư Thái Cực quá lợi hại, Từ Hiểu Đông may né được họa lớn

Sau khi bị chỉ trích dữ dội Mã Bảo Quốc thản nhiên lên mạng xã hội khoe nội công.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật