Trận đấu nổi bật

zizou-vs-mathias
Roland Garros
Zizou Bergs
2
Mathias Bourgue
0
kamilla-vs-mayar
Grand Prix Son Altesse Royale La Princesse Lalla Meryem
Kamilla Rakhimova
0
Mayar Sherif
2
flavio-vs-casper
Gonet Geneva Open
Flavio Cobolli
-
Casper Ruud
-
giovanni-vs-alexander
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Giovanni Mpetshi Perricard
2
Alexander Bublik
0

Học tennis qua tivi: Bài tập khởi động (P1)

Sự kiện: Học tennis qua tivi
XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 523Kỳ mới nhất

Đây là bước đầu tiên để bạn có thể luyện tập và chơi tennis cách cơ bản nhất.

Chương trình “Break-point” được phát sóng trên Thể thao TV với 1 số/tháng và 24h.com.vn sẽ lần lượt giới thiệu với độc giả loạt bài học tennis qua truyền hình bổ ích này. Mời độc giả chú ý theo dõi vào 17h thứ 7 hàng tuần.

Tennis cũng giống như các môn thể thao khác, đều cần phải khởi động trước khi bước vào tập luyện hay thi đấu. Đặc biệt tennis là môn thể thao yêu cầu cường độ hoạt động lớn và khá liên tục nên càng cần phải có những bài tập làm “nóng” trước khi lâm trận. Nhiều người chơi “quên” hoặc cố tình bỏ qua công đoạn tưởng như rườm rà nhưng lại vô cùng quan trọng này và không nhận ra điều đó ảnh hưởng cực lớn đến hiệu quả thi đấu cũng như sức khỏe của người chơi.

Đôi khi người chơi tự hỏi vì sao lại gặp chấn thương hoặc thể lực lại sa sút bất ngờ, có lẽ vấn đề cũng liên quan đến việc chúng ta khởi động chưa kỹ, dẫn tới những nhóm cơ chưa được khởi động để có tư thế chuẩn bị sẵn sàng. Nên nhớ chơi tennis sử dụng nhiều nhóm cơ phối hợp từ cơ chân, cơ đùi, cơ hông, cơ tay… và nếu không được làm “nóng” thì nguy cơ dẫn tới chấn thương hoặc về lâu về dài sẽ gây ra những cơn đau nhức là hoàn toàn có thể xảy ra.

Học tennis qua tivi: Bài tập khởi động (P1) - 1

Khởi động như thế nào cho đúng trước khi chơi tennis?

Ngược lại, có khá nhiều người chơi lại khởi động quá kỹ, hay đúng hơn là bung sức quá nhiều khi khởi động, chẳng hạn khi đánh bóng qua lại trước trận đấu. Điều này cũng khiến cho không chỉ thể lực bị ảnh hưởng mà cảm giác của những cú đánh cũng khó có thể được tốt khi chính thức bước vào trận đấu.

Vậy khởi động như thế nào cho đúng cách? Bài tập khởi động cơ bản dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho người chơi tennis.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 523Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thể thao TV
Học tennis qua tivi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN