Học tennis qua tivi: Thuận tay số 5 & cú trái 1 tay (P4)

Thứ Bảy, ngày 18/05/2013 17:40 PM (GMT+7)

Bạn muốn có những cú thuận tay xoáy ở tầm cao và những cú bung trái 1 tay đẳng cấp?

Sự kiện: Học tennis qua tivi
Chương trình “Break-point” được phát sóng trên Thể thao TV với 1 số/tháng và 24h.com.vn sẽ lần lượt giới thiệu với độc giả loạt bài học tennis qua truyền hình bổ ích này. Mời độc giả chú ý theo dõi vào 17h thứ 7 hàng tuần.

Không có cú quả nào chỉ có ưu điểm mà không có nhược điểm, quan trọng là hãy hiểu và tập một cách căn bản từng cú quả để tiến tới mục đích nâng cao và hoàn thiện cú đánh của chính mình. Huấn luyện viên huyền thoại Nick Bollettieri từng sản sinh ra hàng loạt những học trò xuất chúng như Andre Agassi, Monica Seles, Maria Sharapova... đã nói như vậy khi có ai hỏi ông là nên chọn cú trái 1 tay hay 2 tay.

Học tennis qua tivi: Thuận tay số 5 & cú trái 1 tay (P4) - 1

Trái 1 tay hay 2 tay không quan trọng bằng việc phát huy tối đa khả năng của tay vợt

Cú đánh nào cũng có những điểm mạnh yếu và mỗi tay vợt cần tìm ra cú đánh có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Nếu bạn là người ưa thích những cú đánh xoáy vồng khi bóng nảy cao thì hãy cầm vợt thật sâu, số 5 (full western forehand). Nếu bạn thích những cú bung trái 1 tay đẹp mê mẩn của Federer, hãy quyết tâm tập luyện cú trái 1 tay, dù sẽ nhiều người nói rằng tennis hiện đại đề cao cú trái 2 tay, và thực tế đa số những tay vợt trên thế giới đều chơi trái 2 tay.

Nhưng cũng như Bollettieri đã nói: Tennis là trò chơi tâm lý, và nếu đã chọn thì hay theo đuổi lối chơi mà bạn thấy hợp với mình nhất và đừng thay đổi chỉ sau vài ngày!

Theo Thể thao TV
sự kiện Học tennis qua tivi