Điền kinh Việt Nam Thắng Vàng số 1 Đông Nam Á: Tự hào “mùa vàng” bội thu ở SEA Games

Sự kiện: SEA Games 31

Sau 5 ngày tranh tài, đội tuyển điền kinh đã có “mùa gặt bội thu” khi các tuyển thủ Việt Nam tiếp tục thống trị sân chơi SEA Games, giành 22 ngôi quán quân để tự hào hô vang “Việt Nam Thắng Vàng” trong cuộc đua của những nhà vô địch.

  

Trước ngày vào giải, điền kinh được chờ đợi là một trong những môn sẽ mang về nhiều HCV nhất cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 (ở kỳ trước chúng ta đã giành 16 HCV, đứng đầu Đông Nam Á). Mục tiêu của đội tuyển điền kinh Việt Nam là giành 15 – 17 HCV ở cuộc đua trên sân nhà, tiếp tục đứng số 1 môn điền kinh. Và các VĐV điền kinh Việt Nam trên đường chạy, hố nhảy,…đã làm người hâm mộ ngây ngất, họ dốc sức đến cùng để làm nên “Chiến thắng vàng cùng nhau” thực sự ấn tượng ở sân Mỹ Đình.

Điền kinh Việt Nam Thắng Vàng số 1 Đông Nam Á: Tự hào “mùa vàng” bội thu ở SEA Games - 1

Đội tuyển điền kinh Việt Nam giành tới 22/47 HCV ở SEA Games 31 

Điền kinh ở SEA Games 31 có 47 nội dung thi đấu, đoàn Việt Nam đã xuất sắc bội thu “cơn mưa vàng” khi giành được tới 22/47 HCV của đại hội, chiếm 47% tổng số huy chương môn thi này. Đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của điền kinh Việt Nam ở SEA Games, vượt mục tiêu đặt ra ban đầu và nhiều khả năng là đoàn đóng góp nhiều HCV nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tại sự kiện thể thao quan trọng nhất trên sân nhà năm nay.

Chiến thắng của điền kinh Việt Nam càng khiến các đối thủ tâm phục khẩu phục khi Thái Lan tham vọng đứng đầu đại hội, đã đưa đến nhiều VĐV nhập tịch để tranh đua với điền kinh Việt Nam, nhưng chung cuộc họ chỉ đứng thứ 2 với 12 HCV. Với 22 HCV, điền kinh Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vượt qua Thái Lan để đứng đầu sân chơi khu vực.

Không chỉ về số lượng chứng tỏ điền kinh Việt Nam Thắng Vàng, các VĐV của chúng ta đã lập nhiều kỷ lục, giành những thành tích nổi bật, trong đó có những tấm HCV lần đầu tiên giành được ở SEA Games như HCV chạy marathon (nam) của Hoàng Nguyên Thanh, 7 môn phối hợp nữ của Nguyễn Linh Na, hay như cô gái người dân tộc Thái Lò Thị Hoàng với HCV ném lao xa 56,37m, phá kỷ lục cũ của SEA Games (55,97m).

Nhiều VĐV của điền kinh Việt Nam đã thi đấu xuất sắc như “cô gái hạt tiêu” Nguyễn Thị Oanh giành tới 3 HCV ở chạy 5000m, 1500m và 3000m vượt chướng ngại vật, “lão tướng” Nguyễn Văn Lai 36 tuổi lấy cả 2 HCV đường chạy 5000m và 10.000m, “bà mẹ bỉm sữa” Nguyễn Thị Huyền giành các HCV cá nhân và đồng đội ở đường chạy 400m…Không những thế, điền kinh Việt Nam còn giới thiệu một số gương mặt trẻ tiềm năng hứa hẹn đủ sức thay thế “các đàn anh, đàn chị” trong tương lai.

Con số 22 HCV đầy ấn tượng của đội tuyển điền kinh thực sự là bằng chứng thuyết phục hơn cả cho chiến tích “Việt Nam Thắng Vàng” sau những ngày tranh tài quyết liệt. Sự thành công của điền kinh Việt Nam đã chứng minh tài năng, nỗ lực, bản lĩnh của các VĐV nước nhà ở sân chơi khu vực, cho thấy hướng đi đúng đắn trong việc đầu tư vào những môn thể thao cơ bản của thi đấu Oympic để hướng tới mục tiêu “nhanh hơn, cao hơn, xa hơn” ở các đấu trường lớn.

Điền kinh Việt Nam Thắng Vàng số 1 Đông Nam Á: Tự hào “mùa vàng” bội thu ở SEA Games - 2

Nguyễn Thị Huyền hay Quách Thị Lan đều trải qua kỳ đại hội khu vực đáng nhớ

Khép lại những ngày SEA Games 31 sôi động, hấp dẫn ở Mỹ Đình, các tuyển thủ điền kinh có được những ngày quây quần cùng người thân, bạn bè, họ nâng ly mừng đội điền kinh “Việt Nam Thắng Vàng”, hoặc chia vui với đồng nghiệp khi có được thành quả đầy tự hào “Chiến thắng vàng cùng nhau”.

Không còn xem thi đấu điền kinh, người hâm mộ vẫn còn nhiều môn thi khác để tiếp tục cổ vũ, hô vang “Việt Nam Thắng Vàng” tiếp thêm sức mạnh cho các đội tuyển khác đang dốc sức cho những ngày tranh tài còn lại của SEA Games 31.

Chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng” đồng hành cùng SEA Games 31 bởi nhãn hàng Bia Saigon, nhà tài trợ kim cương SEA Games 31, khởi xướng đang được đón nhận nhiều hơn. Hàng triệu fan cả nước cùng hô vang “Việt Nam Thắng Vàng” thể hiện tình yêu, sự cổ vũ với đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31, đặc biệt các đội tuyển bóng đá nữ, đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị đấu các trận chung kết tranh HCV với Thái Lan các ngày tới.

SEA Games 31 đang tiếp tục diễn ra hấp dẫn, người hâm mộ có thể hô vang thông điệp "Việt Nam Thắng Vàng" trong chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng” đồng hành cùng SEA Games 31 được khởi xướng bởi nhãn hàng Bia Saigon, để tiếp tục làm nóng bầu không khí cuồng nhiệt cổ vũ Đoàn Thể thao Việt Nam tỏa sáng cho đến ngày thi đấu cuối cùng.

Điền kinh Việt Nam Thắng Vàng số 1 Đông Nam Á: Tự hào “mùa vàng” bội thu ở SEA Games - 3

Cụ thể, để tham gia chương trình từ 10/5 đến 31/5, người hâm mộ lần lượt tiến hành các bước:

Bước 1: Truy cập website vietnamthangvang.vn, xác nhận trên 18 tuổi để đảm bảo đúng đối tượng dự thi, đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Zalo.

Bước 2: Người chơi điền đầy đủ thông tin liên lạc, sau đó thực hiện thu giọng hô vang trên microsite bằng cách bấm “Ghi âm” để thu giọng và bấm “Kết thúc" để dừng (tối đa 10 giây), có thể ghi âm một mình hoặc theo nhóm, không giới hạn số lần tham gia. Nội dung vừa ghi âm có thể nghe lại. Người tham gia bấm nút “Ghi âm lại” nếu muốn thu giọng lại từ đầu.

Khi tiến hành ghi âm, người chơi chọn một trong 2 nội dung “Việt Nam Thắng Vàng” hoặc “[Tên một môn thể thao trong 40 bộ môn thi đấu] thắng vàng, Việt Nam Thắng Vàng” (ví dụ: “Bóng Chuyền Thắng Vàng, Việt Nam Thắng Vàng”). Người chơi chọn một trong 40 hình biểu tượng môn thể thao làm đại diện cho bài ghi âm, nhập mã bảo mật để tiếp tục, sau đó hoàn thành bằng cách bấm nút “Gửi bài”.

Bước 3: Sau khi bài ghi âm được duyệt, người chơi chia sẻ lên trang cá nhân Facebook ở chế độ công khai cùng hashtag #Vietnamthangvang để có cơ hội nhận 1.000 voucher mua các sản phẩm của Sabeco trên trang Tiki.vn trị giá 30.000 đồng.

Nội dung ghi âm sẽ được ban tổ chức kiểm duyệt trong 2 tiếng theo khung giờ làm việc (từ 9h đến 19h) kể từ lúc bài được gửi trên website của chương trình. Nếu người tham gia gửi ghi âm sau khung giờ trên, bài sẽ được kiểm duyệt vào ngày tiếp theo.

Nếu đăng nhập bằng tài khoản Facebook, người chơi cần chủ động vào website của chương trình để cập nhật kết quả. Trong trường hợp đăng nhập bằng tài khoản Zalo, người tham dự sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn Zalo sau khi ban tổ chức xác nhận nội dung bài ghi âm phù hợp với quy định chương trình.

Khi tham dự chương trình, người chơi có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn để cùng bạn bè, gia đình thưởng thức và ăn mừng chiến thắng của Đoàn Thể thao Việt Nam. 100 phần quà là 100 thùng bia Saigon Gold (18x330 ml) phiên bản giới hạn dành riêng cho SEA Games 31 sẽ trao cho 100 người tham gia đầu tiên và có bài ghi âm hợp lệ.

Bên cạnh đó, 100 phần quà là 100 thùng Bia Saigon Gold (18x330 ml) phiên bản giới hạn dành riêng cho SEA Games 31 sẽ trao tặng 100 người tham gia có tiếng hô vang lớn nhất dựa trên số dB (decibel) được đo lường bởi ban tổ chức. Giải thưởng được công bố sau ngày 31/5 trên fanpage Bia Saigon. Thời gian trao thưởng diễn ra từ 1/6 đến hết 31/7.

Ngoài ra, với mỗi tiếng hô vang hợp lệ, Bia Saigon sẽ đóng góp 9.999 đồng vào các hoạt động ủng hộ, bồi dưỡng tài năng trẻ thể thao Việt Nam. Nhãn hàng cam kết đóng góp tổng cộng 5 tỷ đồng cho hoạt động này.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dien-kinh-viet-nam-thang-vang-so-1-dong-nam-a-tu-hao-mua-vang-...

Sững sờ 2 ”Khổng lồ” 125kg - 130kg, vật Việt Nam 17 HCV thống trị SEA Games

(Tin thể thao, tin SEA Games) Môn vật Việt Nam có 2 đô vật thân hình cao lớn vạm vỡ như người "Khổng lồ".

Chia sẻ
Theo . (Tạp chí Du lịch TP.HCM).
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung