Hoa khôi Linh Chi gặp họa lớn: Thanh Thúy và bóng chuyền Việt gặp khó

Thứ Năm, ngày 03/01/2019 13:22 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Tin dữ với người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam, chuyền hai Linh Chi gặp chấn thương đứt dây chằng chéo trước phải nghỉ một năm để dưỡng thương.

Video Linh Chi gặp chấn thương trong trận chung kết bóng chuyền nữ VĐQG Việt Nam 2018 (nguồn Thể Thao TV)

Tối ngày 27/12 trong trận chung kết bóng chuyền VĐQG nữ 2018 giữa Thông tin LVPB gặp Bình Điền Long An, trong một pha nhảy lên chuyền bóng Linh Chi tiếp đất không an toàn dẫn tới chấn thương. Không có được sự phục vụ của đội trưởng và người "làm bóng" xuất sắc Thông tin LVPB đã để thua trước CLB Long An của Thanh Thúy và Ngọc Hoa ở set đấu cuối, qua đó nhìn đối thủ bảo vệ thành công chức vô địch.

Hoa khôi Linh Chi gặp họa lớn: Thanh Thúy và bóng chuyền Việt gặp khó - 1

Đội trưởng, chuyền 2 Linh Chi gặp chấn thương đứt dây chằng chéo trước đầu gối

Việc Thông tin LVPB chỉ giành được ngôi á quân giải VĐQG 2018 cũng là điều không quá đáng buồn bởi Long An rất mạnh, điều khiến các cầu thủ cùng ban huấn luyện CLB này lo lắng là chấn thương của người đội trưởng. Sau khi chăm sóc y tế, chụp chiếu các bác sỹ đã thông báo tới Linh Chi cùng CLB Thông tin LVPB tin dữ: Chuyền 2 này đã đứt dây chằng chéo chước.

Đứt dây chằng là một chấn thương rất nặng mà mọi VĐV đều rất sợ, chắc chắn Linh Chi sẽ phải trải qua ca phẫu thuật để nối dây chằng và dự kiến cô gái quê Phú Thọ sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng một năm. Rõ ràng đây là một mất mát rất lớn với cá nhân Linh Chi cùng CLB cũng như là với đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam.

Sau 14 năm thi đấu chuyên nghiệp đây là chấn thương nặng nhất mà cô gái 28 tuổi gặp phải, đen đủi thay nó đến vào thời điểm Linh Chi đang đạt "độ chín" phong độ. Nghỉ một năm rồi luyện tập trở lại, chân dài 1m73 sẽ cần nhiều thời gian và nỗ lực để tìm lại phong độ.

Hoa khôi Linh Chi gặp họa lớn: Thanh Thúy và bóng chuyền Việt gặp khó - 2

Thanh Thúy (số 3) sẽ mất người "châm ngòi nổ" ăn ý từng giúp cô tung ra các pha đập sấm sét ở đội tuyển

Linh Chi vắng mặt để lại lỗ hổng lớn ở vị trí chuyền 2 ở CLB cũng như đội tuyển quốc gia. Kể từ giải VTV Cup 2014, Linh Chi đã bắt nhịp và chơi ăn ý cùng những tay đập xuất sắc của đội tuyển Việt Nam như: Ngọc Hoa, Thanh Thúy, Kim Huệ, Đinh Thị Thúy... Việc thiếu vắng một người đội trưởng có khẳng mớm bóng chuẩn xác và đa dạng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức tấn công của CLB Thông tin LVPB cũng như tuyển Việt Nam.

Đôi nét về đội trưởng Linh Chi

- 28 tuổi sinh tại Phú Thọ có biệt danh là "Chi Chi".

- Chơi cho Thông tin LVPB từ năm 14 tuổi và hiện là đội trưởng CLB.

- Cùng CLB 5 lần vô địch quốc gia: 2010, 2012, 2013,2014, 2015.

- Cùng đội tuyển vô địch VTV Cup 2014, HCB SEA Games 2015 và giành HCĐ SEA Games 2017, hai lần đứng hạng 5 giải bóng chuyền châu Á (2015, 2017).

- Chuyền 2 xuất sắc nhất giải "VTV Bình Điền 2015", "Hoa khôi VTV Cup 2015".

Đại chiến bóng chuyền nữ Việt Nam: Linh Chi tung hoành dồn ép Ngọc Hoa

Ngọc Hoa, Thanh Thúy cùng Linh Chi, Phạm Thị Huệ tạo nên trận thư hùng gay cấn.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Bóng chuyền Việt Nam