Hấp dẫn giải bi-a lạ 5 tỷ đồng: Quyết Chiến gặp đối thủ bất ngờ

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 06:45 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Trần Quyết Chiến và đồng đội đang có cơ hội nâng cao số tiền thưởng kiếm được trong năm nay ở giải đấu có tiền thưởng “khủng” quy tụ dàn sao top 20 thế giới.

Từ ngày 8 đến ngày 11/11 tới đây, các cơ thủ hàng đầu thế giới sẽ tập trung về thành phố Guri (Hàn Quốc) để tham dự giải đấu bi-a carom 3 băng cực kỳ thú vị mang tên Survival 3C Masters Guri 2018.

Giải đấu có tổng tiền thưởng lên đến 220.000 USD (hơn 5 tỷ đồng), trong đó người vô địch sẽ nhận về 50.000 USD (1,2 tỷ đồng), á quân nhận 21.000 USD (khoảng 500 triệu đồng).

Hấp dẫn giải bi-a lạ 5 tỷ đồng: Quyết Chiến gặp đối thủ bất ngờ - 1

Trần Quyết Chiến có cơ hội công phá top đầu BXH kiếm tiền của cơ thủ thế giới năm 2018

Độ cạnh tranh cho chức vô địch sẽ vô cùng khốc liệt bởi giải đấu chỉ dành cho 24 tay cơ tham dự, trong đó có đầy đủ dàn sao từ hạng 1 đến hạng 21 thế giới hiện nay. Bên cạnh đó là 4 suất cho khách mời cũng là những tên tuổi lớn của bi-a thế giới.

Giải đấu tại Hàn Quốc này tiếp tục được áp dụng thể thức thi đấu độc đáo, khá nổi tiếng ở xứ sở kim chi có tên là “Jook Bang”.

Cụ thể, 24 cơ thủ tham dự được chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 người. Bốn tay cơ chung bảng sẽ thi đấu trong cùng một trận đấu với 2 lượt đi và về để tìm ra vị trí nhất, nhì mỗi bảng đi tiếp vào vòng sau.

Khi bắt đầu trận, mỗi cơ thủ sẽ có cho mình 40 điểm gốc. Số điểm mà 1 cơ thủ ghi được thì 3 cơ thủ còn lại sẽ bị trừ đi. Nếu cơ thủ nào bị trừ hết số điểm đã có ban đầu thì sẽ bị loại. Một lượt đấu “Jook Bang” có thời gian 45 phút. Hết thời gian thi đấu nếu chưa có cơ thủ nào hết điểm thì sẽ căn cứ vào số điểm hiện có để xác định thứ hạng.

Việt Nam có 3 đại diện tham dự giải đấu này gồm Trần Quyết Chiến (hạng 7 thế giới), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 16 TG) và Ngô Đình Nại (hạng 17 TG).

Hấp dẫn giải bi-a lạ 5 tỷ đồng: Quyết Chiến gặp đối thủ bất ngờ - 2

Đình Nại và Quốc Nguyện cũng góp mặt ở giải đấu có tiền thưởng "khủng" này

Lá thăm may rủi đã đưa hai cơ thủ Quyết Chiến và Đình Nại nằm chung ở bảng B. Bảng đấu có thêm 2 đối thủ khá mạnh khác là Marco Zanetti (hạng 4 TG) và Kang Dong Koong (hạng 21 TG).

Trong khi đó, Nguyễn Quốc Nguyện nằm tại bảng C cùng với Eddy Merckx (hạng 5 TG), Daniel Sanchez (hạng 18 TG) và Carlsen Tonny (hạng 25 TG). Ba đối thủ của Quốc Nguyện đều được xem là những bậc thầy carom 3 băng và từng giành được vô số các danh hiệu thế giới.

Đáng nói, với giá trị tiền thưởng khá lớn, cơ thủ nào giành chức vô địch hoặc á quân ở giải đấu này hoàn toàn có thể làm thay đổi bảng xếp hạng kiếm tiền trong năm khi cuộc đua “săn” tiền thưởng năm 2018 đã bước vào giai đoạn cuối.

Quyết Chiến hiện tại đang xếp thứ 5 trong danh sách những cơ thủ kiếm tiền tốt nhất năm 2018 với 2,7 tỷ đồng (102.500 euro tính đến đầu tháng 10 năm nay). Nếu giành chức vô địch trị giá 1,2 tỷ đồng này, cơ thủ số 1 Việt Nam có thể chiếm lấy vị trí thứ 3 của Dick Jaspers khi cơ thủ người Hà Lan đang sở hữu hơn 3 tỷ đồng tiền thưởng (115.000 euro).

Kỷ lục bi-a World Cup: 6 đường cơ thần sầu ghi danh lịch sử

Giải bi-a carom 3 băng World Cup mới đây đã ghi nhận 1 kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới