Trận đấu nổi bật

irene-vs-zhuoxuan
Mutua Madrid Open
Irene Burillo Escorihuela
-
Zhuoxuan Bai
-
jaqueline-vs-mccartney
Mutua Madrid Open
Jaqueline Cristian
-
Mccartney Kessler
-
camila-vs-olga
Mutua Madrid Open
Camila Osorio
-
Olga Danilovic
-
giulio-vs-maximilian
Mutua Madrid Open
Giulio Zeppieri
-
Maximilian Marterer
-
david-vs-facundo
Mutua Madrid Open
David Goffin
-
Facundo Bagnis
-
felipe-vs-dominic
Mutua Madrid Open
Felipe Meligeni Alves
-
Dominic Thiem
-
thanasi-vs-gregoire
Mutua Madrid Open
Thanasi Kokkinakis
-
Gregoire Barrere
-
diego-vs-albert
Mutua Madrid Open
Diego Schwartzman
-
Albert Ramos-Vinolas
-
roberto-vs-amir
Mutua Madrid Open
Roberto Bautista Agut
-
Amir Omarkhanov
-
lucas-vs-thiago
Mutua Madrid Open
Lucas Pouille
-
Thiago Monteiro
-
pedro-vs-radu
Mutua Madrid Open
Pedro Martinez
-
Radu Albot
-

Hà Nội đủ sức đăng cai giải đua xe siêu tốc độ F1

Nhiều kênh truyền thông quốc tế tỏ ra lạc quan với viễn cảnh Hà Nội đăng cai giải đua xe siêu tốc độ Formula 1 (F1) từ năm 2020.

Mới đây, tờ ESPN đã phát đi thông tin Hà Nội có thể sẽ là nơi đăng cai giải đua xe Công thức 1 nổi tiếng từ năm 2020. Đây là không phải tin đồn vô căn cứ, bởi lẽ Giám đốc giải đua xe này - ông Charlie Whiting đã đến Hà Nội khảo sát địa hình vào đầu tháng 10.

Hà Nội đủ sức đăng cai giải đua xe siêu tốc độ F1 - 1

Đường đua F1 ở Singapore là mô hình cho Hà Nội

Chia sẻ trên tờ Reuters, ông Charlie Whiting khẳng định Hà Nội có đầy đủ điều kiện đăng cai giải đua xe F1. Ông thậm chí tiết lộ vị trí tổ chức giải đua đã được xác định, nằm ở phía tây thủ đô và cách trung tâm khoảng 12 km.

Hiện tại, có 2 phương án xây dựng hệ thống đường đua đang được ban tổ chức giải xem xét. Một là xây dựng hệ thống đường đua khép kín và tách biệt hoàn toàn với các khu vực dân cư. Hai là xây dựng chặng đua đường phố, như Singapore Grand Prix để tiết kiệm chi phí.

Theo phân tích của tờ Forbes, Hà Nội phù hợp hơn với phương án thứ 2. Xây dựng chặng đua trên đường phố sẽ tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đáng kể so với việc tạo ra một trường đua hoàn toàn mới.

Chia sẻ về phương án này, giám đốc F1 cho biết thêm: “Khu vực nhà kỹ thuật, nhà điều hành sẽ được xây dựng trên phần đất vẫn để trống. Một phần đường đua sẽ được làm ở khu vực vẫn còn dư đất và sau khi giải đua kết thúc sẽ được dùng làm đường đi lại”.

Cho dù ông Charlie Whiting không tiết lộ chi tiết nhưng một số nguồn tin cho biết vị trí xây dựng đường đua F1 là khu vực xung quanh sân vận động Mỹ Đình. Nếu mọi việc suôn sẻ, lễ công bố tổ chức giải đua F1 ở Hà Nội có thể diễn ra ngay trong năm nay.

Hà Nội đủ sức đăng cai giải đua xe siêu tốc độ F1 - 2

Ông trùm F1, Charlie Whiting


 

Trong khi đó, chuyên gia F1 Jennie Gow của BBC Sport khẳng định tổ chức giải đua F1 sẽ mang lại cơ hội quảng bá tuyệt vời cho Hà Nội cũng như Việt Nam ra thế giới. Cần biết rằng các giải đấu F1 luôn được truyền thông và người hâm mộ thế giới săn đón. Mỗi khi giải đấu diễn ra, sẽ có ít nhất một tuần lễ hội ở địa điểm đăng cai với các sự kiện giải trí bến lề.

Theo thống kê của tờ Straits Times, Singapore đã thu hút 350 nghìn khách du lịch trong các dịp tổ chức Singapore Grand Prix trong giai đoạn 2008-2015, thu về đến 150 triệu USD mỗi năm.

Đua xe F1, US GP: “Người tuyết” chấm dứt cơn khát 2044 ngày

Một cuộc đua xuất thần đã giúp Kimi Raikkonen chấm dứt cơn khát kéo dài gần 6 năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A Phi ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN