“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện gác cơ trước Phi Long đánh như “lên đồng”

Thứ Ba, ngày 04/05/2021 16:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Sau Nguyễn Trần Thanh Tự, đến lượt “Giáo sư” Nguyễn Quốc Nguyện đã phải dừng bước sớm tại giải Carom 3 băng huyện Hóc Môn mở rộng 2021 trước Phi Long thi đấu quá thăng hoa.

Đường cơ 9 điểm của Phi Long trước Quốc Nguyện (Nguồn: Nguyễn Tiến Chung - Trọng tài bida)

Trước khi đối đầu với Phi Long tại lượt trận vòng 64 diễn ra trưa ngày 4/5, Nguyễn Quốc Nguyện thể hiện phong độ rất cao bằng những chiến thắng như chẻ tre. Tuy nhiên, Phi Long là một tay cơ mà các đối thủ luôn phải dè chừng bởi anh nhiều lần khiến các “ông lớn” phải “ôm hận”.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện gác cơ trước Phi Long đánh như “lên đồng” - 1

Quốc Nguyện dừng bước sớm vì đối thủ quá thăng hoa

Quốc Nguyện khởi đầu tương đối tốt khi vươn lên dẫn 5-3. Tuy nhiên ngay lượt cơ thứ 3, “Giáo sư” bắt đầu cảm nhận được sự khó chịu từ đối thủ. Bằng cú đánh 9 điểm, Phi Long dẫn ngược lại 12-6. Sau khi Quốc Nguyện đáp trả bằng series 3 điểm, Phi Long tiếp tục có cho mình đường cơ 5 điểm để khép lại hiệp 1 với cách biệt 17-10.

Bước sang hiệp 2, trận đấu tiếp tục diễn ra một cách cởi mở. Trong khi Quốc Nguyện thiếu đi sự mượt mà trong một số tình huống xử ký thì Phi Long đánh càng hay. Anh liên tiếp tung ra những series để bỏ xa Quốc Nguyện và giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 30-14 sau 14 lượt cơ.

Như vậy ở lượt trận này, giải đấu đã chứng kiến hai hạt giống phải dừng bước. Trước Quốc Nguyện, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đã phải nói lời chia tay giải đấu sau khi để thua 21-30 sau 18 lượt cơ trước Ngọc Dương.

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện gác cơ trước Phi Long đánh như “lên đồng” - 3

Thanh Tự cũng không thể đi tiếp

Ở một số diễn biến khác, Trần Quyết Chiến vẫn thể hiện đẳng cấp vượt trội bằng chiến thắng 30-16 sau 19 lượt cơ trước Quốc Việt. Trung Hậu thắng Phước Huy 30-16 sau 21 lượt cơ.

Chiêm Hồng Thái thắng 30-14 trước Trọng Nhân và Nguyễn Đức Anh Chiến có màn ngược dòng ngoạn mục trước với tỉ số 30-28, dù trước đó đã bị dẫn 13-21. Trong ngày thi đấu này, các cơ thủ sẽ thi đấu đến vòng 16.

Giải Carom 3 băng huyện Hóc Môn mở rộng 2021 tranh cúp CLB Út Nhi diễn ra từ ngày 30/4 đến 4/5 tại TP.HCM quy tụ đầy đủ các hảo thủ hay nhất nước nhà tranh tài cho chức vô địch trị giá 52 triệu đồng. Bên cạnh giải thưởng chính, giải đấu còn có thêm nhiều giải thưởng phụ hấp dẫn như “Series xuất sắc”, Best Game”,…

Nguồn: http://danviet.vn/giao-su-bi-a-quoc-nguyen-gac-co-truoc-phi-long-danh-nhu-len-dong-5020214516245...

”Dương Quá” 1 tay làng bi-a Việt Nam có trận thắng ở giải toàn cao thủ

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ 1 tay Nguyễn Quốc Nam có chiến thắng kịch tính trước Hoài Phong tại giải Carom 3 băng huyện...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung