Flores làm sôi sục làng võ Việt: Nhận “thưởng lớn”, Từ Hiểu Đông không nhận lời

Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Chuẩn võ sư người Canada Flores đã nhận phần thưởng lớn từ môn phái Vịnh Xuân Nam Anh sau những sự việc làm xôn xao giới võ thuật tại Việt Nam và Trung Quốc.

Cụ thể trên trang cá nhân của mình, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores đã chia sẻ hình ảnh được đích thân sư phụ của mình là võ sư Nam Anh – Chưởng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh thụ phong hàm võ sư. Nghi lễ được tiến hành đầy trang trọng tại chùa Wat Sisattanak (Pháp). Theo thông báo của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, việc phong hàm võ sư là phần thưởng cho 17 năm “tận tụy và trung thành” của môn sinh người Canada.  

Flores làm sôi sục làng võ Việt: Nhận “thưởng lớn”, Từ Hiểu Đông không nhận lời - 1

Võ sư Flores (đứng) bên cạnh sư phụ của mình là Chưởng môn Nam Anh

Võ sư Flores bắt đầu được biết đến từ giữa năm 2017 khi ông đến Việt Nam với mục đích thách đấu môn “võ điện” của Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt. Dù việc này bất thành, võ sư người Canada lại khiến làng võ Việt “dậy sóng” khi dễ dàng đánh bại hai võ sư lớn tuổi là Đoàn Bảo Châu (Karate) và Lê Hoài Linh (Vịnh Xuân).

Flores tiếp tục gây chú ý sau những cuộc khẩu chiến, tin đồn thách đấu với võ sĩ MMA Cung Lê, tài tử võ thuật Johnny Trí Nguyễn và nhà cựu vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng.

Trong chuyến đến Việt Nam mới đây của mình, võ sư Flores tiếp tục làm “chấn động” làng võ Việt khi giao đấu võ sĩ tán thủ Lưu Cường. Sau đó, môn sinh phái Vịnh Xuân Nam Anh tiếp tục sang tận võ đường của võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông tại Trung Quốc để thách đấu nhưng không thành công.

Đặc biệt, thông tin ông Flores được phong hàm võ sư cũng gây ngỡ ngàng cho khá nhiều người. Bởi sau khi trở lại Việt Nam, không ít người đã nhầm tưởng Flores đã là một võ sư rồi.

Sư đệ Flores đấu võ sỹ Việt Nam ở Canada: Hơn 20kg ”chấp luôn” 2 chân

Không phải ở Việt Nam, hai võ sỹ hẹn nhau quyết đấu nảy lửa trên đất Canada.

Theo Thế Hiển (Khám Phá)

sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores