Federer vẫn đua Nadal ở Roland Garros để sau đó "xử đẹp" ở Wimbledon

Thứ Ba, ngày 27/04/2021 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Dành sự ưu tiên cho Wimbledon nhưng Federer sẽ không từ bỏ danh hiệu Roland Garros nếu có cơ hội.

  

Từ khi tái xuất làng banh nỉ, Roger Federer mới tham dự đúng 1 giải là Qatar Open, diễn ra hồi tháng 3 và dừng bước ngay tứ kết (thua Nicoloz Basilashvili). Đến hôm 18/4, huyền thoại 39 tuổi thông báo sẽ tham dự Geneva Open, ATP 250 trên sân đất nện ở quê nhà Thụy Sĩ (16-22/5), chỉ hơn 1 tuần trước khi tranh tài tại Roland Garros (30/5 – 13/6).

Federer vẫn đua Nadal ở Roland Garros để sau đó "xử đẹp" ở Wimbledon - 1

Federer chờ gây bất ngờ cho Nadal ở Roland Garros trước khi nghĩ tới Wimbledon?

Thông tin này gây bất ngờ bởi trước đó, các fan dự đoán Federer có thể tái xuất ở 1 trong 2 giải ATP Masters 1000 là Madrid (30/4 – 9/5) hoặc Rome (9-16/5). Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng Federer chỉ dự các giải trên sân đất nện để "nóng máy" hơn trước khi hướng tới Wimbledon (dự kiến diễn ra vào 28/6-11/7), nơi anh 8 lần đăng quang.

Tuy nhiên Jimmy Arias, cựu tay vợt hạng 5 thế giới tin rằng "Tàu tốc hành" không dễ dàng từ bỏ Roland Garros, thậm chí trở thành ứng viên cho chức vô địch.

"Nếu khởi đầu suôn sẻ ở Roland Garros, Federer sẽ không chỉ nghĩ về Wimbledon. Cậu ấy muốn giành mọi danh hiệu có thể và hiện là tay vợt giỏi thứ 3, thứ 4 trên mặt sân đất nện, vì vậy tại sao không hướng tới chức vô địch Roland Garros?

Tsitsipas cùng Nadal, Djokovic là những ứng viên hàng đầu ở Roland Garros, tôi sẽ tạm thời loại Thiem khỏi danh sách này cho đến khi chứng kiến cậu ấy thi đấu tại Madrid Masters và Rome Masters. Federer, không nghi ngờ gì nữa chắc chắn có mặt", trích lời Arias trên Tennis World USA.

Đánh giá về khả năng vô địch Wimbledon lần thứ 9 của Federer, Arias vô cùng lạc quan: "Federer đương nhiên nằm trong top 3 ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Wimbledon. Tôi thấy những bước chạy của Federer vẫn rất dẻo dai trong lần cuối cùng xem cậu ấy thi đấu. Nếu duy trì những bước chạy như vậy, cậu ấy vẫn giỏi hơn bất kì ai trên sân cỏ".

Nguồn: http://danviet.vn/federer-van-dua-nadal-o-roland-garros-de-sau-do-xu-dep-o-wimbledon-50202127410...

Djokovic muốn Nadal - Federer thay đổi trước Roland Garros

(Tin thể thao, tin tennis) Khi "Big 3" ngày càng dễ thua hơn, Djokovic đề nghị hai đồng nghiệp tự thay đổi.

Theo Đỗ Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại
Báo lỗi nội dung