Bất ngờ em trai Djokovic muốn mời Federer đấu giải ẵm 15 tỷ đồng

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 00:18 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) - Em trai Djokovic muốn mời Federer tham dự một giải đấu tổ chức tại Serbia.

  

Serbia Open từng diễn ra từ 2009 đến 2012, khi Novak Djokovic mua bản quyền và tổ chức sự kiện diễn ra tại trung tâm quần vợt của anh tại Belgrade. Sau 5 mùa, thủ đô của Serbia không tổ chức bất kỳ sự kiện nào của ATP trong 9 năm. Mùa thứ 6 của giải này sẽ diễn ra trong 1 tuần nữa (từ 19/4 – 25/4).

Bất ngờ em trai Djokovic muốn mời Federer đấu giải ẵm 15 tỷ đồng - 1

Federer có hứng thú dự Serbia Open vào năm sau?

Novak Djokovic và Dominic Thiem là những ứng viên hàng đầu, cùng những tay vợt đáng chú ý khác đã chọn Belgrade thay vì Barcelona Open. Giám đốc giải đấu Djordje Djokovic, em trai của Novak Djokovic, đã có những kế hoạch lớn cho Serbia Open, cho biết họ sẽ làm mọi thứ để đạt điều kiện lọt danh mục ATP 500 trong 5 năm tới.

Bên cạnh đó, Djordje sẽ nỗ lực gom nhiều tiền hơn cho mùa giải năm sau và mời Roger Federer đến Belgrade tranh tài. Sau những gì mà ông Srdjan Djokovic, bố của Djordje và Novak, đã phát biểu về Federer thời gian gần đây, người ta nhận định sẽ khó để tay vợt Thụy Sỹ chấp nhận lời mời từ một nhân vật trong gia đình của Nole.

Tuy nhiên Djordje cho biết anh sẽ cố gắng hết sức mời được Federer về tranh tài trước khi huyền thoại này giải nghệ.

“Cơ hội thực sự cho Serbia Open đến vào tháng 10 năm ngoái, chúng tôi mua bản quyền 5 năm từ Budapest. Tháng 12 mọi thứ được đồng thuận, và Serbia Open tái sinh. Chúng tôi có tham vọng lớn và rất muốn trở thành sự kiện nằm trong hệ thống giải ATP 500. Nếu thành công, chúng tôi sẽ mua bản quyền để làm điều đó.

Barcelona cũng tổ chức trong tuần đó. Nhưng đây không phải trường hợp đầu tiên có 2 giải ATP 500 diễn ra trong cùng một tuần. Chúng tôi tự hào tuyên bố có thể đưa ra mức giải thưởng cao, tầm 650.000 euro (khoảng gần 15 tỷ đồng). Các tay vợt là đại sứ của chúng tôi, chúng tôi sẽ chăm lo cho họ.

Tiền thưởng lớn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi để thu hút các tay vợt và thỏa mãn các mong muốn của ATP. Chúng tôi muốn mọi người biết rằng mình đã sẵn sàng cho hệ thống giải 500. Tôi đã yêu cầu Novak không tham gia vào thành phần tổ chức, chúng tôi muốn đối đãi với anh ấy như các tay vợt khác.

Tôi muốn anh ấy tận hưởng và cư xử như một tay vợt khách mời. Tất nhiên, anh ấy tham gia vào quá trình mua bản quyền và rất hứng thú với sự kiện này. Tôi sẽ khiến cho cả anh ấy phải bất ngờ vì những gì chúng tôi có cho các tay vợt. Chúng tôi không mời Roger năm nay bởi vẫn còn lăn tăn chuyện tài chính, chúng tôi không thể dùng hết số tiền chỉ cho một tay vợt được.

Chúng tôi muốn thấy Roger ở đây trong những năm tới. Đây là tấm lòng của chúng tôi muốn được mời anh ấy đến đây một lần trước khi giải nghệ. Năm tới chúng tôi sẽ mời anh ấy, tôi có thể hứa”, Djordje nói.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-em-trai-djokovic-muon-moi-federer-dau-giai-am-15-ty-dong-5020211240191...

Federer “né” Nadal bỏ Roland Garros, bị chê sai lầm trước thềm Wimbledon

(Tin thể thao, tin tennis) Quyết định bỏ Roland Garros của Roger Federer khiến huyền thoại tennis thất vọng.

Theo Minh Đức (Dân Việt)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại
Báo lỗi nội dung