Federer “vạch mặt” điểm mạnh yếu của Nadal – Djokovic

Thứ Năm, ngày 20/09/2018 19:01 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Federer không ngần ngại nói về những điểm mạnh yếu của bản thân và 2 đối thủ chính.

Video Roger Federer khuất phục Marin Cilic ở trận chung kết Australian Open năm nay:

Mặc dù đều đã bước sang kia sườn dốc của sự nghiệp nhưng Federer vẫn tin rằng anh và Nadal – Djokovic còn những điểm để cải thiện: “Tôi thấy chuyện tiếp tục tiến bộ như một tay vợt là hết sức bình thường.”

“Sự tự tin là một yếu tố quan trọng, cùng với thời gian sự khổ luyện và các trận đấu sẽ giúp bạn trở nên giỏi hơn. Tôi đã từng có cú trái tay rất tệ nhưng rồi mọi người lại đánh cú trái theo cách của tôi”, từ một điểm yếu Federer đã biến cú trái thành tuyệt chiêu đáng sợ để bước lên đỉnh vinh quang.

Federer “vạch mặt” điểm mạnh yếu của Nadal – Djokovic - 1

Federer chia sẻ về Nadal - Djokovic

Tay vợt Thụy Sĩ cũng chỉ ra một số điểm yếu của hai đại kình địch: “Rõ ràng tôi đã cải thiện được cú trái của mình và điều tương tự cũng xảy ra với các tay vợt khác. Trước đây tôi không nghĩ cú phải của Novak có sức mạnh. Nhưng giờ thì nó là một thứ vũ khí.”

“Nadal cũng vậy. Cậu ấy đã từng gặp khó khăn khi bị tấn công thẳng vào cú thuận tay. Giờ thì đó không còn là vấn đề với cậu ấy nữa. Sự tiến bộ trong suốt sự nghiệp cực kỳ thú vị nhưng nó đòi hỏi bạn phải làm việc hết công suất.”

“Từ cách ăn uống, tập luyện, ngủ nghỉ, sinh hoạt… theo một chế độ chuyên nghiệp. Sẽ không có ai khác có thể làm thay cho bạn điều đó”, Federer phân tích.

“Tàu tốc hành” cũng không ngần ngại thừa nhận rằng anh không muốn phải đánh các trận 5 set do vấn đề về thể lực: “Các trận đấu 5 set chẳng dễ dàng chút nào. Giờ đây khi vào các giải nếu phải đánh 5 set ở khoảng 2 vòng đầu tiên, tôi có lợi thế về kinh nghiệm và cả thể lực.”

“Hồi mới bắt đầu sự nghiệp tôi thường dấn thân vào các trận 5 set hơn nhưng giờ thì tôi không còn ở độ tuổi đó nữa. Một điều quan trọng khác là trận đấu còn phải xem đối thủ của bạn là ai nữa”, FedEX phân tích.

Del Potro không còn tôn trọng Federer: ”Tàu tốc hành” đã làm gì?

Del Potro đã có thái độ khác với Federer sau trận chung kết Indian Wells 2018.

Theo PL (Tổng hợp từ Tennisworldusa) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại