Trận đấu nổi bật

hubert-vs-pablo
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
1
Pablo Carreno Busta
2
koolhof-va-skupski-vs-evans-va-peers
Rogers Cup
N. Skupski & W. Koolhof
2
J. Peers & D. Evans
1

Federer lập kỷ lục 19 năm không ai sánh kịp: Minh chứng đẳng cấp trường tồn

(Tin tennis) Roger Federer đã có 19 năm liên tiếp đứng trong top 30 thế giới của làng tennis.

Roger Federer đã bước sang tuần lễ thứ 1000 liên tiếp anh nằm trong top 30 của quần vợt nam thế giới. Đã có rất nhiều điều thay đổi kể từ tháng 10/2000 và bản thân Federer cũng vậy, nhưng sự hiện diện của anh trong top những tay vợt xuất sắc nhất thế giới đã không một lần thay đổi.

Federer lập kỷ lục 19 năm không ai sánh kịp: Minh chứng đẳng cấp trường tồn - 1

Roger Federer

Bắt đầu mùa giải tennis 2000 ở tuổi 18, Federer đã đến gần top 60 và lúc này không còn tham dự các giải trẻ nữa. Anh thi đấu thành công tại Marseille, và mặc dù chật vật ở Copenhagen và Roland Garros, Federer có một chuỗi phong độ tốt ở Olympic trước khi vào bán kết ở Vienna và chung kết trên sân nhà Basel. Trong những ngày cuối cùng của tháng 10/2000, Federer chính thức lần đầu lọt vào top 30 và đã ở lại đó suốt tới ngày nay.

Ở tuổi 38, Federer vẫn là một tay vợt khó bị đánh bại khi kết thúc năm 2019 trong top 3 và giành 4 danh hiệu ATP. Và kỷ lục 1000 tuần lễ này chứng tỏ sự ổn định không ai sánh kịp của Federer.

Federer vẫn còn cơ hội để đoạt thêm chức vô địch Grand Slam. Anh đã hụt Wimbledon 2019 khi bỏ lỡ 2 championship point trước Novak Djokovic, và anh đang dưỡng sức để chờ Australian Open. Đây là giải đấu mà Federer đã vào chung kết 2 lần trong 3 năm qua, và đây sẽ lại là một nỗ lực thách thức Djokovic & Nadal nữa của Federer.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/federer-lap-ky-luc-19-nam-khong-ai-sanh-kip-minh-chung-dang-cap-truon...

Nadal tham vọng bá vương: Không sợ Djokovic - Federer, chỉ ngại cái tên này

Rafael Nadal kết thúc năm 2019 với vị thế tay vợt tennis số 1 thế giới.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung