Federer cần thời gian suy nghĩ sau khi giải nghệ, làm HLV hay bình luận viên?

(Tin thể thao - Tin tennis) Federer tạm thời muốn giành thời gian bên gia đình sau khi giải nghệ nhưng anh bỏ ngỏ khả năng chuyển sang làm bình luận viện.

  

Huyền thoại của làng quần vợt thế giới, Roger Federer đã quyết định giải nghệ trong năm 2022 ở tuổi 41. Tay vợt người Thụy Sĩ đưa ra quyết định sau khi cảm thấy chấn thương đầu gối không thể bình phục. Lần cuối cùng “Tàu tốc hành” ra sân trên vai trò một tay vợt chuyên nghiệp là tại Laver Cup 2022.

Federer cần thời gian suy nghĩ sau khi giải nghệ, làm HLV hay bình luận viên? - 1

Roger Federer

Rất nhiều người tò mò rằng bước đi tiếp theo của Federer là gì và mới đây, tay vợt người Thụy Sĩ đã tiết lộ phần nào. Theo đó, “Tàu tốc hành” muốn tập trung vào gia đình nhỏ của mình và chưa vội nghĩ tới công việc tiếp theo.

“Tôi nghĩ tôi cần thời gian để suy nghĩ cho bước đi tiếp theo. Thực tế tôi đang rất bận rộn. Tôi có 4 nhóc tì và chúng là tất cả đối với tôi. Hai cậu nhóc sinh đôi mới 8 tuổi, còn 2 cô con gái sinh đôi của tôi đã 13 tuổi. Giờ chúng là ưu tiên số một của tôi cùng Mirka, vợ tôi. Cô ấy đã luôn ở bên tôi trong suốt quãng đường vừa qua.

Tôi cũng đang suy nghĩ về bước tiếp theo trong cuộc đời mình. Tôi vẫn muốn đóng góp cho quần vợt dưới hình thức nào đó. Tôi chưa hình dung được nó sẽ diễn ra như thế nào.

Bạn biết đấy, quần vợt có ít lựa chọn sau khi giải nghệ. Tôi có thể chọn làm huấn luyện viên, hoặc bình luận viên, nhưng tôi chưa quyết định. Mặc dù vậy, tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho những tay vợt trẻ nếu như họ cần lời khuyên”.

Trước đó, một số nguồn tin tiết lộ một hãng truyền hình lớn của Anh đã mời Roger Federer làm bình luận viên tại Wimbledon 2023. Một kênh truyền hình của Thụy Sĩ cũng gửi lời mời tương tự, nhưng “Tàu tốc hành” vẫn chưa quyết định muốn lấn sân sang lĩnh vực mới hay không.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Roger Federer thổ lộ rằng chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ có một sự nghiệp lẫy lừng đến vậy. “Tôi thực sự không biết rằng bản thân sẽ có một sự nghiệp như vậy. Những cậu nhóc ở Thụy Sĩ như tôi không có ước mơ lớn lao đến vậy. Chúng tôi chỉ cố gắng làm tốt chứ hiếm khi được xuất sắc.

Thời của tôi, quần vợt không được chú trọng bằng trượt tuyết, bóng đá hay hockey. Thật may là chúng tôi có nhà vô địch Olympic Marc Rosset, rồi Martina Hingis vô địch US Open và Wimbledon. Thành công của họ đã tạo niềm tin về sự thành công cho tôi.

Dù mọi người nói rằng tôi có thể trở thành Pete Sampras mới nhưng tôi không tin rằng mình có thể làm được như vậy. Tôi chỉ cố gắng tận hưởng niềm vui cùng quần vợt. Thật tiếc vì nó đã phải dừng lại nhưng ít nhất đó cũng là một sự nghiệp tuyệt vời". 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/federer-can-thoi-gian-suy-nghi-sau-khi-giai-nghe-lam-hlv-hay-b...

Nadal thật lòng: Federer - Djokovic là nguyên nhân chưa thể bỏ tennis

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal đã có thể giải nghệ sớm hơn nếu như không có sự cạnh tranh từ Roger Federer và Novak Djokovic.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung