Federer bí mật thử nghiệm vợt mới?

Thứ Tư, ngày 11/12/2013 16:52 PM (GMT+7)

Dường như FedEx sẽ quyết định sử dụng “cây kiếm” mới trong năm 2014.

Gần như vắng bóng sau khi bị Rafael Nadal đánh bại tại bán kết ATP World Tour Finals 2013, Roger Federer chỉ dành một khoảng thời gian nhất định bên gia đình với chuyến du lịch tới Madives và sau đó lao vào tập luyện khá bí mật. Không tham gia những tour du đấu có thể mang lại cả triệu USD, Federer đã tới Dubai để tập luyện và chuẩn bị cho mùa giải mới.

Điều đặc biệt là Federer sẽ tiếp tục thử nghiệm cây vợt có mặt lớn lớn 98 inch vuông, cây vợt mà FedEx từng sử dụng ở hai giải đấu tại Hamburg và Gstaad, thay vì cậy vợt 90 inch vuông đã gắn bó nhiều năm qua. Dù vậy đây là hai giải đấu mà Federer thi đấu không thành công và bị loại bởi những tay vợt ít tên tuổi như Federico Delbonis của Argentina và Daniel Brands của Đức. Federer đã giải thích cho quyết định này.

“Tôi sẽ chắc chắn thử nghiệm vợt mới. Bởi vì khoảng thời gian mùa hè không đủ cho tôi có thể làm quen với nó tại Hamburg và Gstaad do chút vấn đề ở lưng.”

Federer bí mật thử nghiệm vợt mới? - 1

Federer đang thử nghiệm cây vợt mới ở Dubai

Sau đó Federer đã trở lại với cây vợt cũ nhưng cũng không thể có thêm danh hiệu nào trong phần còn lại của mùa giải sau khi chỉ chinh phục được giải ATP 250 trên mặt sân cỏ tại Halle. Nhưng FedEx tự tin sẽ có đủ thời gian để kiểm soát được cây vợt mới.

“Tôi có thể thấy không có lý do gì ngăn cản tôi không chơi tốt hơn trong năm 2014 và có những danh hiệu lớn. Tôi vẫn tập trung vào những mục tiêu then chốt, đơn giản vì tôi không đánh mất tham vọng. Tôi đã trở lại số 1 vào mùa thu năm 2012 và vào cuối mùa giải vừa qua, khi chấn thương lưng đã hết, kết quả thi đấu cũng được cải thiện. Tôi tới chung kết Basel và bán kết ở Paris Masters cũng như World Tour Finals, và đánh bại những đối thủ trong Top 10, dù không chơi thứ tennis tốt nhất của mình. Nếu như cú giao bóng và cú thuận tay có tôi ổn định hơn, kết quả sẽ tốt hơn nhiều.”

Federer bí mật thử nghiệm vợt mới? - 2

Mẫu vợt mới của Wilson đang bí mật chuẩn bị đưa ra thị trường

Hãng cung cấp vợt cho Federer, Wilson, cũng úp mở sẽ ra mắt một mẫu vợt mới trong năm 2014 và dĩ nhiên là sản phẩm đặc biệt dành cho tay vợt người Thụy Sỹ. Chưa biết thời điểm chính xác Federer sẽ sử dụng cây vợt mới là bao giờ nhưng có lẽ FedEx sẽ thử nghiệm trên sân đấu ngay tại giải Brisbane khởi tranh vào cuối tháng 12, giải đấu mà Federer bất ngờ xác nhận tham dự cách đây không lâu.

Clip Federer tập luyện với cây vợt lạ ở Dubai:

Theo Trần Vũ (Theo Tennis World) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung