Federer chưa cần thuê HLV mới

FedEx bỏ ngỏ khả năng sẽ tìm HLV thay thế vị trí Paul Annacone.

Sau khi bất ngờ chấm dứt hợp tác với HLV Paul Annacone sau hơn 3 năm gắn bó, đến thời điểm hiện tại Roger Federer vẫn chưa có HLV làm việc toàn thời gian. Hiện tại chỉ có đội trưởng Davis Cup Thụy Sỹ là Severin Luthi thường đi cùng Federer ở những giải đấu lớn trong nhiều năm qua. Dù vậy cũng không phải lúc nào Luthi cũng có đủ thời gian để sát cánh cùng FedEx.

“Với Severin, tôi vẫn có một vị HLV có thể trợ giúp tôi trong khoảng thời gian dài,” Federer cho biết trong cuộc phỏng vấn trên website của nhà tài trợ Credit Suisse. “Nhưng tôi không biết liệu ông ấy có thể hoặc muốn cùng tôi du đấu trong vòng 40 tuần một năm hay không. Ở thời điểm này, tôi không biết liệu mình có thực sự cần thiết một HLV mới. Tôi hài lòng với đội ngũ huấn luyện của mình.”

Federer chưa cần thuê HLV mới - 1

Federer chưa tính tới việc thuê HLV mới như tin đồn gần đây

Việc không có một HLV toàn thời gian cũng không phải là điều quá xa lạ với Federer. Trong sự nghiệp, tay vợt người Thụy Sỹ cũng có những khoảng thời gian thi đấu mà không có HLV bên cạnh và vẫn gặt hái được những danh hiệu lớn. Dù vậy trong thời điểm Federer sẽ bước sang tuổi 33 vào năm 2014, có lẽ FedEx vẫn cần một HLV có thể giúp anh lấy lại phong độ trong cuộc chiến với những đối thủ trẻ hơn và sung mãn hơn khá nhiều.

Federer cũng cho biết chưa quyết định sẽ thi đấu tại Davis Cup 2014 hay không. Thụy Sỹ sẽ có cuộc chạm trán đầy thử thách với đội tuyển Serbia của Novak Djokovic tại Novi Sade từ ngày 31/1 đến 2/2. Federer chỉ thi đấu trong một vòng đấu của Davis Cup kể từ 2004 để giữ sức cho mục tiêu cá nhân. Lần gần nhất Federer thi đấu ở Davis Cup là vào năm 2012 nhưng không thể giúp Thụy Sỹ tránh khỏi thất bại trước Mỹ ngay trên sân  nhà. Năm ngoái Federer không thi đấu tại Davis Cup.

“Trong vài tuần tới tôi sẽ đưa ra quyết định sẽ thi đấu tại Davis Cup hay không. Tại thời điểm này tôi chưa thể có ý tưởng nào hết.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung