Federer 10 lần vô địch Halle Open: Đả bại Goffin, "Tàu tốc hành" nói gì?

Thứ Hai, ngày 24/06/2019 05:53 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Roger Federer không tốn quá nhiều sức lực để đánh bại David Goffin ở chung kết Halle Open 2019. Sau trận chung kết, "Tàu tốc hành" có những chia sẻ rất thật.

Video Federer nâng cao danh hiệu Halle Open 2019

Roger Federer gặp phải những khó khăn nhất định trong set đầu tiên chung kết Halle Open 2019. Phải dùng đến loạt tie-break, "Tàu tốc hành" mới hạ được đối thủ ở set 1. Nhưng set 2 lại là câu chuyện hoàn toàn khác, bởi Goffin mau chóng sụp đổ với tỷ số 1-6.

Federer 10 lần vô địch Halle Open: Đả bại Goffin, "Tàu tốc hành" nói gì? - 1

Niềm vui của Federer sau khi vô địch Halle Open 2019

Đăng quang Halle Open lần thứ 10, Federer có những chia sẻ rất thật. Anh khẳng định mình còn nguyên động lực chiến đấu, dù sắp bước sang tuổi 38: "Tôi đang cảm thấy mình trẻ lại. Có thể vào sáng ngày mai, sau chuyến bay dài và thức dậy sau một giấc ngủ, tôi lại cảm thấy mình già đi. Nhưng vào lúc này, tôi đang thấy mình như ở tuổi đôi mươi vậy".

Vào ngày 8/8 tới, Federer sẽ bước sang tuổi 38. Tuy nhiên, động lực thi đấu của "Tàu tốc hành" thật đáng ngưỡng mộ. Anh khẳng định mình vẫn tràn đầy tham vọng: "Tôi chưa từng hình dung về ngày mình sẽ có 10 lần vô địch ở Halle Open. Vì thế, mọi thứ đến theo cách không thể tuyệt vời hơn. Trước trận đấu, tôi không cảm thấy lo lắng quá nhiều, bởi tôi tin rằng tham vọng của bản thân đủ mạnh mẽ để duy trì phong độ tốt nhất có thể".

Nhưng Federer cũng thừa nhận rằng Goffin đã gây ra không ít khó khăn cho mình, đặc biệt là ở set đầu tiên: "Dĩ nhiên, Goffin là một tay vợt tuyệt vời. Vượt qua cậu ấy khiến tôi thực sự tự hào. Chúng tôi đã trải qua set đầu tiên với những nỗ lực tuyệt vời. Chính chiến thắng trong loạt tie-break đã giúp tôi vững tin hơn trong set thứ hai. Hy vọng rằng Halle Open sẽ mở ra một chặng đường mới, thành công hơn với tôi".

Đỉnh cao Federer: Hạ knock-out Goffin, nghẹt thở giành chức vô địch

Roger xuất sắc đánh bại David Goffin để giành chức vô địch Halle Open 2019.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại