Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

F1 có thể được tổ chức ở Việt Nam: Thực hư tin nóng đua xe tốc độ

Thứ Tư, ngày 28/02/2018 00:05 AM (GMT+7)

Dù khả năng tổ chức giải đua F1 tại Hà Nội là rất khó khăn, nhưng lãnh đạo Tổng cục TDTT đã chia sẻ thông tin này với góc nhìn nhiều chiều.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Việt Nam có khả năng giành một suất trên lịch trình của giải đua xe F1. Đây là tin tức được tiết lộ sau cuộc họp diễn ra mới đây tại khách sạn Sofitel London St James của Hiệp hội sáng lập F1.

"Một chặng đua được tổ chức trên đường phố Việt Nam là điều sẽ được công bố", nguồn tin từ trang Forbes cho biết.

Trước thông tin này, về phía Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết: “Chúng tôi mới biết thông tin qua báo chí, xem trên VTV. Chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ phía đối tác”.

F1 có thể được tổ chức ở Việt Nam: Thực hư tin nóng đua xe tốc độ - 1

Việt Nam có đủ điều kiện đăng cai F1?

Dù vậy, theo ông Phấn, kế hoạch tổ chức giải đua xe F1 tại Hà Nội là không dễ chút nào, bởi nó liên quan đến cơ sở hạ tầng và đây cũng là môn rất nguy hiểm.

“Đó là môn thể thao có quy mô tổ chức quá lớn, cả về kinh phí lẫn đường đua. Nếu phía đối tác muốn triển khai kế hoạch thì họ phải được Bộ VH, TT&DL thông qua. Đến giờ, theo tôi biết các bên chưa có bất cứ cuộc làm việc nào. Dù vậy, cá nhân tôi cho rằng nếu tổ chức được F1, Việt Nam sẽ có lợi rất nhiều về mặt quảng bá hình ảnh, du lịch…”.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin giải đua F1 có thể sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Tháng 10 năm ngoái, tờ Autosport cũng đã đưa tin Việt Nam là một trong các điểm đến tiềm năng trong danh sách tổ chức các chặng đua của giải F1.

Xa hơn, năm 2010, các nhà đầu tư từng có dự định xây dựng một đường đua F1 hiện đại trị giá lên đến 150 triệu USD ở TP.Nha Trang của Việt Nam. Theo tờ Independent (Anh), khi đó các nhà đầu tư và tổ chức tại Việt Nam sẵn sàng chi đến 530 triệu USD để nhận quyền đăng cai tổ chức chặng đua F1 trong thời hạn 10 năm.

Nhưng khi đó, ông chủ F1 Bernie Ecclestone (trước khi bị thay thế bởi Chase Carey) không chấp thuận ý tưởng trên. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi khi đầu năm nay “đế chế” F1 lâu năm của ông Ecclestone bị lật đổ. Công ty Liberty Media của Mỹ đã mua lại quyền sở hữu cuộc đua F1 với giá trị hơn 4,4 tỉ USD.

Điều đáng nói, Giám đốc điều hành của Công ty Liberty Media, ông Greg Maffei, mới đây đã lên tiếng chỉ trích việc ông Ecclestone từ chối cho VN cơ hội đăng cai tổ chức chặng đua F1.

Báo chí Anh cho rằng Việt Nam hiện là ứng viên sáng giá nhất nhận quyền đăng cai tổ chức một chặng đua F1 trong tương lai gần để khu vực Đông Nam Á vẫn có 2 chặng đua (cùng chặng đua đêm nổi tiếng ở Singapore). Sau mùa giải 2017, chặng đua nổi tiếng ở Malaysia tại đường đua Sepang chính thức đóng cửa sau gần 19 năm tổ chức do quá thua lỗ.

Đua xe F1: Đối tác ăn ý, xưng hùng xưng bá

Hãy cùng điểm qua những thương vụ như “cá gặp nước” trong lịch sử F1.

Theo T.A (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang