Trận đấu nổi bật

donna-vs-belinda
Tallinn Open
Donna Vekic
0
Belinda Bencic
1
novak-vs-vasek
Tel Aviv Watergen Open
Novak Djokovic
-
Vasek Pospisil
-
liam-vs-marin
Tel Aviv Watergen Open
Liam Broady
-
Marin Čilić
-
benoit-vs-timofey
Del Monte Lisboa Belém Open
Benoit Paire
-
Timofey Skatov
-
jan-lennard-vs-lorenzo
Sofia Open
Jan-Lennard Struff
-
Lorenzo Musetti
-
gregoire-vs-richard
Open d'Orleans
Gregoire Barrere
-
Richard Gasquet
-
jannik-vs-aleksandar
Sofia Open
Jannik Sinner
-
Aleksandar Vukic
-
ilya-vs-holger
Sofia Open
Ilya Ivashka
-
Holger Rune
-
jack-vs-hugo
Open d'Orleans
Jack Sock
-
Hugo Gaston
-

F1-Chạy thử Korean GP: Lộ diện ứng viên Redbull

Tiếp tục theo lịch trình mùa giải F1 2012, sau khi tạm rời xa xứ sở hoa anh đào tươi đẹp, "gánh xiếc" F1 tiếp tục đi chuyển và hội ngộ tại đất nước nơi có một món ăn nổi tiếng "kim chi" với đường đua Korean GP.

Cuộc đua đến chức vô địch F1 mùa giải 2012 đang đến hồi căng thẳng khi chỉ còn 05 chặng đua. Thực tế cho thấy cuộc đua đến gôi vô địch bây giờ chỉ là cuộc đua song mã giữa Alonso và Vettel.

Các đội đua đã không có đủ thời gian để đưa ra nhiều gói nâng cấp mới cho chiếc xe của mình vì khoảng thời gian chỉ có một tuần cho việc di chuyển lẫn chuẩn bị. Cũng vì vậy mà Practice 1 tại Korean GP trở thành cuộc thử nghiệm nhanh và thực tế, vừa chạy test vừa điều chỉnh các gói thông số cho xe.

Hamilton đã trở thành tay đua nhanh nhất P1 với thành tích 1m39.148s, Alonso đã xếp thứ hai trên BXH P1 với thành tích 1m39.450s. Tay đua tiếp theo lọt vào top 3 P1 chính là Webber với thành tích 1m39.575s.

F1-Chạy thử Korean GP: Lộ diện ứng viên Redbull - 1

  Hamilton nhanh nhất Practice 1

Các thông số cơ bản ghi nhận được từ P1 đã được các đội ngũ kỹ thuật tính toán và tinh chỉnh cho các chiến mã đội mình. Bước vào Practice 2 thành tích đã được cải thiện đáng kể so với Practice 1.

Bộ đôi của Redbull đã có một ngày chạy thử thành công khi cả hai chia nhau 02 vị trí cao nhất trên BXH P2. Cùng có 33 vòng chạy thử nhưng Vettel là người nhanh nhất P2 với thành tích 1m38.832s, không kém cạnh bao nhiêu và chỉ chậm hơn đúng 0.032s Webber đã có vị trí thứ hai trên BXH P2. Sau 28 vòng chạy và với 0,328s chậm hơn so với tay đua đứng đầu, Alonso đã có một thành tích đáng khích lệ và xếp vị trí thứ 3 P2 ngay sau Webber. Button và Schumacher lọt vào top 5 BXH P2, tuy nhiên thành tích đạt được không có đủ cạnh tranh. Button chậm hơn 0.387s và Schumacher chậm hơn 0.498s chia nhau hai vị trí 4 và 5.

Alonso hiện đang có nhiều hơn Vettel 4 điểm trên bảng tổng sắp mùa giải nhưng chừng đó chưa đủ tạo thành ưu thế tuyệt đối để anh tiến đến ngôi vô địch. Sau khi có chiến thắng tại Japan GP, cánh cửa dẫn Vettel đến ngôi vô địch đã mở toang. Tinh thần và khí thế đang dâng trào cao độ, cơ hội bảo vệ chức vô địch của Vettel đã ngang ngửa và thậm chí được nhận định là cao hơn Alonso vì chiếc RB8 đang nhanh và mạnh lên từng chặng. Chiếc F2012 đã có dấu hiệu chững lại trong vài chặng gần đây, tuy nhiên Ferrari là một đội đua lớn nên họ có bản lĩnh lẫn kinh nghiệm chiến đấu riêng của họ. Điều này sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh hấp dẫn cho ngôi vô địch trong 05 chặng đua còn lại của mùa giải mà khởi đầu và đỉnh điểm bắt đầu từ chặng Korean GP này.

Lần chạy thử Practice 3 sẽ diễn ra từ 09h00 đến 10h00 ngày 13/10/2012 và đua phân hạng sẽ diễn ra từ 12h00 cùng ngày.

Kết quả Practice 2

F1-Chạy thử Korean GP: Lộ diện ứng viên Redbull - 2

Chia sẻ
Theo Anh Phương (Khampha.vn)
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung