Duy Nhất knock-out võ sĩ chuyên nghiệp: Chưa dùng đến tuyệt kỹ mạnh nhất

(Tin võ thuật) Sau khi hạ knock-out đẹp mắt đối thủ trong trận ra mắt đấu trường ONE Championship, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất cho biết anh đã không dùng đến đòn sở trường của mình ở trận đấu này.

Video Duy Nhất bật mí cách chiến thắng đối thủ chuyên nghiệp tại ONE Championship

Ra mắt đấu trường võ thuật chuyên nghiệp lớn nhất châu Á ONE Championship bằng cuộc đối đầu với võ sĩ chuyên nghiệp người Malaysia Azwan Che Wil, Nguyễn Trần Duy Nhất đã tỏ ra “biết người biết ta” khi thay đổi hoàn toàn cách đánh của mình.

Duy Nhất knock-out võ sĩ chuyên nghiệp: Chưa dùng đến tuyệt kỹ mạnh nhất - 1

Duy Nhất sử dụng nhiều đòn đá cao chân trái thay vì "tuyệt kỹ" quét trụ chân phải sở trường

“Đối thủ của tôi có lối đánh chậm, đòn thế chắc chắn, mạnh mẽ đặc trưng của võ sĩ chuyên nghiệp. Trong khi đó tôi thi đấu nghiệp dư nhiều nên tốc độ nhanh hơn nhưng đòn không mạnh bằng. Vì vậy tôi đã phải điều chỉnh lối đánh bằng cách giữ nhịp chậm, duy chuyển linh hoạt phản công, chờ đối thủ mệt mới bung sức giành chiến thắng”, Duy Nhất chia sẻ.

Với chiến thuật hợp lý, “Độc cô cầu bại” làng Muay Việt đã có chiến thắng knock-out vang dội trước đông đảo khán giả nhà. Đặc biệt, Duy Nhất cho biết anh đã không sử dụng đến những đòn quét trụ chân phải mạnh nhất của mình trong trận đấu này.

“Đòn sở trưởng và mạnh nhất của tôi là đòn chân phải, thường nhắm vào quét trụ đối phương. Nhưng trước khi lên sàn ONE Championship, tôi đã tham gia 5 giải đấu liên tiếp mà thời gian nghỉ lại hạn chế nên chân phải của tôi vẫn ít nhiều còn đau. Vì vậy, tôi quyết định không sử dụng đòn này mà chuyển sang tấn công bằng các đòn đá cao chân trái và rất mừng vì đã phát huy tốt”, Duy Nhất tiết lộ.

Duy Nhất knock-out võ sĩ chuyên nghiệp: Chưa dùng đến tuyệt kỹ mạnh nhất - 2

"Độc cô cầu bại" là người đánh dấu cột mốc mới cho Muay Việt bằng chiến thắng vang dội ngay lần đầu ONE Championship danh giá đến Việt Nam

Võ sĩ 30 tuổi cho biết bản thân tràn ngập cảm giác hạnh phúc khi được thi đấu và giành chiến thắng tại đấu trường chuyên nghiệp, đẳng cấp như ONE Championship. Anh cũng hy vọng bản thân sẽ tiếp tục có thêm nhiều trận đấu tại ONE trên con đường chuyên nghiệp mà anh đang đi. 

Sau trận đấu này, Duy Nhất tiếp tục luyện tập để chuẩn bị cho SEA Games diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay. Tại SEA Games 30, “Độc cô cầu bại” làng Muay Việt phải đôn ký lên hạng cân 63,5kg để thi đấu do nội dung sở trường 60kg của anh bị nước chủ nhà bỏ đi. Đây là bất lợi rất lớn cho Duy Nhất khi hạng cân 63,5kg của anh có rất nhiều võ sĩ mạnh tranh tài.

Duy Nhất knock-out võ sĩ chuyên nghiệp: Chưa dùng đến tuyệt kỹ mạnh nhất - 3

Đối thủ của Nhất phải rời sàn đài bằng cáng cứu thương sau khi dính cú đấm cực nặng

“Đây là hạng cân có nhiều võ sĩ mạnh, từng đấu chuyên nghiệp nên độ cạnh tranh là rất cao. Dù vậy, tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể gặt hái thành tích tốt nhất về cho đội tuyển tại SEA Games tới đây”, Duy Nhất tâm sự.  

”Độc cô cầu bại” Duy Nhất tung ”cú đấm ngàn cân”, đại thắng võ đài MMA châu Á

"Độc cô cầu bại" Duy Nhất thắng ấn tượng trong ngày ra mắt ONE Championship.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
MMA Xem thêm
Báo lỗi nội dung