Đua “vua phá lưới” điên rồ lịch sử: 136 bàn cùng ngày, phá 2 kỷ lục

Thứ Bảy, ngày 13/07/2019 19:07 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Một cuộc đua vua phá lưới kịch tính chứng kiến hai cầu thủ ghi 136 bàn trong cùng ngày.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Trong lịch sử giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA đã từng xuất hiện những cuộc đua điểm số kịch tính để giành ngôi Vua phá lưới của mùa giải. Giải thưởng này được tính theo tỷ lệ trung bình số điểm/số trận, thay vì tính tổng số điểm cộng lại.

Đua “vua phá lưới” điên rồ lịch sử: 136 bàn cùng ngày, phá 2 kỷ lục - 1

Gervin (trái) và Thompson (phải) đua Vua phá lưới tới ngày cuối mùa giải NBA

Cuộc đua đáng nhớ nhất đến vào năm 1978. Trong mùa giải 1977/78, hai ngôi sao David Thompson và George Gervin đã liên tục bám đuổi nhau trên bảng điểm. Cho đến ngày cuối cùng của mùa giải, Gervin chỉ hơn Thompson vỏn vẹn 14 điểm, trong khi hai cầu thủ này đều đã trung bình ghi 27 điểm/trận.

Ở ngày cuối mùa bóng, Denver Nuggets của Thompson thi đấu trước với trận gặp Detroit Pistons. Nuggets đã chắc chắn đoạt vé dự playoff nên David Thompson được HLV Larry Brown “bật đèn xanh” cho phép ghi điểm thả cửa để đua điểm số với Gervin. Thompson không bỏ lỡ thời cơ, trúng ngay 8 cú ném đầu tiên trong trận đấu và đã ghi tới 32 điểm sau chỉ hiệp 1, thiết lập kỷ lục điểm số trong 1 hiệp đấu của NBA.

Đã trúng 13/14 cú ném sau chỉ hiệp đầu, Thompson tiếp tục phong độ hủy diệt ở hiệp 2 khi trúng liên tiếp 7 cú ném, và sau khi kết thúc hiệp đấu ông có 21 điểm, bước vào giờ giải lao với tổng số 53 điểm, trúng 20/23 cú ném. Bị động vào lòng tự ái, các cầu thủ Pistons sau giờ nghỉ bắt đầu bủa vây Thompson khiến ông ghi được chỉ 6 điểm ở hiệp 3, và Pistons cũng đồng thời vượt lên dẫn trước.

Kết thúc trận đấu Nuggets để thua 137-139 và Thompson dừng lại ở con số 73 điểm, trúng 28/38 cú ném, 17/20 từ vạch ném phạt trong 43 phút thi đấu (trên tổng số 48 phút). Ông được các fan dành cho một tràng vỗ tay cực lớn và được chủ tịch CLB tiếp đón trọng thị sau khi lên máy bay trở về nhà.

Nhưng cuộc đua vẫn chưa kết thúc, George Gervin cùng CLB San Antonio Spurs cũng tối hôm đó đối đầu New Orleans Jazz. Nhiệm vụ của Gervin là phải ghi 58 điểm để vượt qua Thompson, người lúc này đã hơn Gervin về số điểm trung bình. Gervin là một trong những tay săn bàn số 1 của NBA khi đó và dù 58 điểm là con số rất khó kiếm, đó là một cột mốc hoàn toàn khả thi.

Và khi Thompson trở về nhà để theo dõi trận đấu của Gervin, ngôi sao của CLB Spurs đã có 53 điểm ở giờ giải lao và chỉ còn cách 5 điểm nữa để vượt lên. Không những thế, Gervin lúc này đã phá luôn kỷ lục số điểm trong 1 hiệp mà Thompson vừa mới thiết lập trước đó 7 giờ, khi ông ghi tới 33 điểm, tức hơn Thompson đúng 1 điểm.

Gervin rốt cuộc kết thúc trận đấu với 63 điểm, ném trúng 23/49 cú ném dù Spurs thua với tỷ số 132-152. Cuộc đua vua ghi điểm kết thúc với Gervin giành chiến thắng trước Thompson dù con số là cực kỳ sát sao, 27.22 điểm/trận cho Gervin và 27.15 điểm/trận cho Thompson.

Ronaldo ”song sát” Michael Jordan tạo cú sốc: Tấm ảnh giá ”2 tỷ” USD

Chỉ một bức hình của Ronaldo đăng lên đã nhận được gần 7 triệu lượt yêu thích.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao