Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Siêu đội hình 7.500 tỷ đồng vẫn thua chung kết NBA 2019: Vì đâu nên nỗi?

*Tin thể thao) Golden State Warriors được đánh giá là một siêu đội hình với tổng giá trị lên tới gần 7.500 tỷ đồng nhưng lại gục ngã trước Toronto Raptors tại chung kết tổng NBA 2019.

Golden State Warriors (GSW) vừa thua đau trước Toronto Raptors trong loạt chung kết tổng NBA mùa giải 2019. Steph Curry cùng các đồng đội đã bị đối thủ tới từ Canada khuất phục với tỉ số 4-2 chung cuộc. Đây là điều ít người có thể dự đoán được trước khi GSW vẫn luôn được coi là "Dream team" - "Siêu đội hình" của NBA.

Siêu đội hình 7.500 tỷ đồng vẫn thua chung kết NBA 2019: Vì đâu nên nỗi? - 1

Tổng tiền lương trong năm 2019 và tổng giá trị đội hình của Golden State Warriors 

Tổng số tiền lương của đội hình Warriors trong năm 2019 lên tới 148.093.414 USD và tổng giá trị đội hình lên tới 319.067.752 USD (tương đương gần 7.500 tỷ đồng). Đội hình chính của GSW bao gồm Steph Curry, Kevin Durant, Klay Thompson, Draymond Green và DeMarcus Coursin. Họ đều là những siêu sao của giải đấu.

Vậy vì sao một siêu đội hình dưới sự dẫn dắt của một HLV tài năng như Steve Kerr lại gục ngã dễ dàng trước Toronto Raptors? Câu trả lời nằm ở hai chữ "chấn thương". Golden State Warriors đã liên tục mất người kể từ loạt chung kết tổng bắt đầu. 

Họ bước vào game đấu đầu tiên mà không có được sự phục vụ của hai cầu thủ quan trọng trong đội hình là Kevin Durant và De Marcus Cousin. Kevin Durant, cầu thủ ghi trung bình hơn 30 điểm trong loạt play-off phải ngồi ngoài cho tới tận game đấu thứ 5. Tuy nhiên, tay ném người Mỹ cũng chẳng thể hoàn thành trận đấu và sớm rời sân do bị đứt gân gót chân.

Siêu đội hình 7.500 tỷ đồng vẫn thua chung kết NBA 2019: Vì đâu nên nỗi? - 2

Loạt chung kết tổng NBA 2019, ba trong 5 cầu thủ chính của GSW dính chấn thương

Một tay ném chủ lực khác của GSW là Klay Thompson cũng phải vắng mặt trong game 4 do chấn thương. Game đấu thứ 6, Klay chơi cực hay khi ghi được 30 điểm. Tuy nhiên, tay ném 29 tuổi phải "đi tắm sớm" sau một pha phạm lỗi của đối phương. Klay bị đứt dây chằng chéo và cũng như KD, phải dưỡng thương ít nhất nửa năm.

Chính chấn thương của Klay Thompson khiến GSW mất người phòng thủ 3 điểm hay nhất đội trong hiệp 4 và gián tiếp khiến Warriors để đối phương vượt lên trong những phút cuối cùng. Có lẽ HLV Steve Kerr chỉ còn biết than trời vì Golden State Warriors thực sự là quá "đen".

Tin thể thao HOT 14/6: Toronto Raptors tạo kỳ tích vô địch NBA 2018/2019

(Tin thể thao) Toronto Raptors xuất sắc lần đầu tiên vô địch giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
NBA - Bóng rổ nhà nghề Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung