Đua thử Monaco GP: Mercedes tiếp tục thể hiện sức mạnh

Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 07:54 AM (GMT+7)

Tay đua Hamilton lập thành tích nhanh nhất ở cả hai phiên đua thử và ở phiên đua thử thứ hai, hai chiếc xe đua của Mercedes thậm chí còn tạo ra khoảng cách lên đến gần 0.8 giây so với phần còn lại.

Thành tích tốt nhất của Hamilton trong hai phiên đua thử ngày thứ 5 là 1 phút 11 giây 118 phần nghìn, thành tích này tạo khoản cách lên đến gần 0.8 giây so với đối thử Vettel của Ferrari ở vị trí thứ 3. Tuy nhiên, người đồng đội của anh tại Mercedes là Bottas chỉ kém tay đua người Anh đúng 81 phần nghìn giây – một khoảng cách vô cùng mong manh.

Đua thử Monaco GP: Mercedes tiếp tục thể hiện sức mạnh - 1

Mercedes hoàn toàn vượt trội so với phần còn lại

Kết quả này cho thấy, Ferrari và Red Bull, hai đội đua giành thắng lợi tại đây trong 2 mùa giải gần nhất còn rất nhiều việc phải làm để có thể thu hẹp được khoảng cách tương đối lớn này.

Một nhân tố tiềm ẩn đó là Max Verstappen, tay đua này đã “chen” vào giữa bộ đôi Mercedes trong phiên đua thử thứ nhất, tuy nhiên, anh lại không thể thực hiện vòng đua giả lập phân hạng ở phiên đua thử thứ hai. Tay đua người Hà Lan gặp phải vấn đề rò rỉ chất lỏng với chiếc xe Red Bull và chỉ xếp thứ 6 ở phiên đua thử thứ hai. Mặc dù vậy, Verstappen tỏ ra chưa hài lòng với chiếc xe của mình. Anh phàn nàn rằng chiếc xe không đủ độ bám dẫn đến trượt và thiếu lái.

Đua thử Monaco GP: Mercedes tiếp tục thể hiện sức mạnh - 2

Kết quả chi tiết Fp1

Thành tích tốt nhất của Vettel ở hai phiên đua thử là vị trí thứ 3 cho Ferrari ở phiên đua thử thứ 2. Trong khi đó người đồng đội Leclerc của anh gặp phải vấn đề và chỉ kết thúc ở vị trí thứ 10.

Thế nhưng, trong khi Mercedes thu hút sự chú ý của truyền thông với sức mạnh được phô trương ở ngày đua thử đầu tiên thì ngôi sao thực thụ của ngày thứ năm lại là tay đua trẻ lần đầu tiên tham gia F1 - Alex Albon của Toro Rosso. Tay đua trẻ người Anh kết thúc phiên đua thử thứ 2 với vị trí thứ 5 và chỉ chậm hơn Gasly trên chiếc xe Red Bull tầm 0.1 giây.

Alfa Romeo cũng thể hiện tín hiệu khả quan khi cả hai tay đua của họ đều lọt vào top 10 ở phiên đua thử thứ 2 cùng với Magnussen của Haas. Renault có một phiên đua thử thứ 2 đáng thất vọng khi hai tay đua của họ chỉ xếp lần lượt 16 và 17, mặc dù ở phiên đua thử thứ nhất kết quả cũng không quá tệ với vị trí thứ 7 của Hulkenberg và 11 của Ricciardo.

Đua thử Monaco GP: Mercedes tiếp tục thể hiện sức mạnh - 3

Kết quả chi tiết Fp2.

Có thể nói Monaco là một đường đua phố khá đặc biệt và luôn là một “cơn đau đầu” cho Mercedes trong những mùa giải gần đây. Tuy nhiên, mọi việc dường như đã thay đổi với kết quả họ thể hiện ở ngày đua thử thứ nhất tại đây. Theo các giới truyền thông, chiếc xe Mercedes giường như rất mạnh cả ở chế độ đua hay phân hạng, chiếc W10 thực sự xuất sắc ở cả những cua tốc độ thấp. Hơn thế nữa, nếu xét trên yếu tố Monaco là đường đua ngắn nhất của mùa giải, thì khoảng cách hơn 0.7 giây thực sự là rất lớn.

Đua xe F1, Monaco GP: Mong chờ kết thúc bất ngờ

Chặng đua thứ 6 của mùa giải 2019 sẽ chính thức diễn ra tại đường đua Monte Carlo.

Theo Nhật Chương (Khám Phá)

sự kiện F1 2019 - Đua xe công thức 1