ĐT nữ Việt Nam - Indonesia: Châu chấu đá xe (Bóng chuyền VTV Cup)

Thứ Hai, ngày 10/10/2016 21:34 PM (GMT+7)

(ĐT nữ Việt Nam - Indonesia, VTV Cup 2016) Indonesia được xem là thách thức khó hơn cho ĐTVN sau 2 trận đầu toàn thắng.

Diễn biến trận đấu ĐT nữ Việt Nam - Indonesia (bản quyền VTV)

Sau 2 trận đầu thắng khá dễ dàng, ĐTVN chạm trán Indonesia trong một trận đấu được dự đoán sẽ khó khăn hơn nhiều do hai đội đã lôi nhau vào 5 set đấu toát mồ hôi ở SEA Games 2015. Indonesia còn sở hữu trong đội hình chủ công April Manganang, người chỉ cao 1m70 nhưng rất khỏe và có sức bật tốt, cô thậm chí còn từng bị nghi ngờ về giới tính thực.

ĐT nữ Việt Nam - Indonesia: Châu chấu đá xe (Bóng chuyền VTV Cup) - 1

ĐTVN tận dụng sự chệch choạc trong lối chơi của Indonesia để giải quyết trận đấu trong 3 set

Tuy nhiên set 1 khởi đầu khá dễ dàng cho đội chủ nhà, các cầu thủ Indonesia tỏ ra rất bối rối trong khâu đỡ bước 1 và ĐTVN nhanh chóng vượt lên dẫn 18-10, trước khi đoạt set 1 với tỷ số 25-16.

Sang set 2, Indonesia bắt đầu sử dụng các pha bỏ nhỏ để tạm dẫn điểm, nhưng nhanh chóng bị bắt bài và tiếp tục rối loạn ở khâu bước 1 khiến ĐTVN vọt lên dẫn 19-9 trước khi thắng set đấu này vẫn với tỷ số 25-16.

Set 3 chứng kiến chủ công Manganang có một màn trình diễn rất đáng chú ý, những pha ghi điểm của cô cộng thêm sự chậm chạp trong dựng hàng chắn của ĐTVN giúp Indonesia tạm dẫn 8-6. Tuy nhiên sau khi gọi hội ý, HLV Thái Thanh Tùng đưa cựu binh Kim Huệ vào sân và cô đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn 19-16, cùng lúc đó có một cuộc thi ghi điểm mini với Manganang.

Đến đây, Indonesia mắc liên tiếp những lỗi đơn giản như không đỡ được một cú giao bóng nhẹ hay mắc lỗi hai chạm. Họ vẫn cố sức rút ngắn 19-24, nhưng rồi tự phát bóng hỏng và mang về chiến thắng 25-19 trong set 3 cho ĐTVN, ấn định chiến thắng 3-0 của đội chủ nhà.

Cũng trong ngày thi đấu thứ 3 của VTV Cup 2016, CLB Chonburi đã đánh bại Giang Tô với tỷ số 3-0, tỷ số các set cùng 25-12, trong khi tuyển trẻ U17 Trung Quốc vượt qua đội trường trung học Nagasaki cũng với tỷ số 3-0. 

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Bóng chuyền Việt Nam