2 chân dài 1m8 bóng chuyền Việt được xuất ngoại: Ngôi sao tương lai

Thứ Ba, ngày 11/09/2018 07:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Tin vui với bóng chuyền Việt Nam, hai tay đập tiềm năng có chiều cao tốt được chơi bóng tại Thái Lan.

Vào thời điểm tháng 3/2018, CLB bóng chuyền nữ Đức Giang - Hà Nội sang Thái Lan tập huấn và mong muốn gửi gắm một số VĐV tiềm năng ở lại tập luyện và thi đấu tại đây và đội bóng này đã đạt được mục đích. Nhận thấy tố chất tốt của hai VĐV có chiều cao trên 1m80, CLB CLB Air Force tiền thân là Bangkok Glass đã quyết định mời Bích Thủy và Trịnh Thị Khánh sang chơi bóng.

2 chân dài 1m8 bóng chuyền Việt được xuất ngoại: Ngôi sao tương lai - 1

Bích Thủy (số 15) chơi bóng tại Thái Lan từ ngày 9/9/2018. Ảnh Bangkok Glass

Trần Thị Bích Thủy sinh năm 2000, cô sở hữu chiều cao 1m83 là một chủ công có lối chơi thông minh và từng được ví với đàn chị Ngọc Hoa, còn Trịnh Thị Khánh sinh năm 1997 nhưng đã cao 1m82 là một tay đập tiềm năng.

Việc được chơi bóng tại CLB hàng đầu Thái Lan sẽ là cơ hội tốt để hai nữ VĐV này tích lũy kinh nghiệm và phát triển kỹ chiến thuật để trở thành một ngôi sao phục vụ cho CLB và đội tuyển trong tương lai.

Trịnh Thị Khánh là một VĐV trẻ nên ít người biết, song Trần Thị Bích Thủy đã là tay đập được chú ý trong thời gian gần đây. Cô là gương mặt nổi bật của đội tuyển U19 Việt Nam chơi ở giải vô địch nữ châu Á 2018, mới đây tại giải VTV Cup 2018 cô nàng 18 tuổi này cũng thi đấu rất tốt.

Bangkok Glass tiền thân Air Force là một trong những CLB mạnh nhất giải Thái Lan, họ từng vô địch quốc gia 2 lần vào các mùa 2014/15 và 2015/16. Hai tay đập nổi tiếng của Việt Nam là Ngọc Hoa và Thanh Thúy từng chơi cho Bangkok Glass, họ cũng là hai thành viên góp công lớn tới chức vô địch quốc nội 2015/16 của CLB này. Đây là cơ hội không thể tốt hơn cho Bích Thủy và Trịnh Thị Khánh.

Ngỡ ngàng: Bóng chuyền Việt hạ Trung Quốc, lại có chủ công số 1 ASIAD

Tay đập Từ Thanh Thuận chính là mũi tấn công ghi nhiều điểm nhất tại ASIAD.

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện Bóng chuyền Việt Nam
Báo lỗi nội dung