Đồng đội Hoàng Nam thắng set rung chuyển US Open: Federer "nỗi đau ùa về"

Thứ Tư, ngày 28/08/2019 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Giấc mộng chinh phục Grand Slam thứ 21 của Roger Federer đang gặp muôn vàn khó khăn.

Video Nagal đánh bại Federer ở set 1 US Open 2019

Sau khi không thể giành thêm chức vô địch nào ở 3 giải đấu lớn trước đó, Roger Federer đặt quyết tâm cao tại US Open giải đấu Grand Slam cuối cùng trong năm. Đối thủ đầu tiên của "Tàu tốc hành" trên đất Mỹ chỉ là tay vợt hạng 190 thế giới người Ấn Độ - Sumit Nagal (người từng cùng Lý Hoàng Nam vô địch đôi trẻ Wimbledon 2015), mọi thứ tưởng sẽ thuận lợi song Federer lại bất ngờ gặp khó.

Đồng đội Hoàng Nam thắng set rung chuyển US Open: Federer "nỗi đau ùa về" - 1

Federer thua Nagal set 1 tại US Open 2019, ký ức buồn lại ùa về

Bước vào set đấu đầu tiên, FedEx có break sớm ở game 2, tuy nhiên sau đó tay vợt Thụy Sỹ lại để mất break ở game 3 và 9 dẫn tới việc thua set 1 với tỷ số 4-6. Thua một set tại Grand Slam không phải là một thảm họa lớn, tuy nhiên đây là mới chỉ là lần thứ 4 trong 19 lần dự US Open "Tàu tốc hành" để thua ngay set 1.

Cũng giống như 3 lần trước, sau khi để thua đối thủ ở set "khởi động" Federer vẫn "ngược dòng" giành thắng lợi trước tay vợt Ấn Độ - Sumit Nagal. Nhưng việc để thua ở ngay set 1 tại US Open sẽ khiến Federer phải chơi cẩn trọng hơn ở những trận đấu tiếp theo.

Thống kê quá khứ cho thấy, trong 3 lần để thua set 1 trước đó thì Federer đều dừng bước sớm tại US Open. Mùa giải 2000, Federer thua Peter Wessels set 1, anh dừng bước tại vòng 3 (thua Juan Carlos Ferrero). Năm 2003, thua Jose Acasuso set 1, dừng bước tại vòng 4 (thua David Nalbandian) và ở US Open 2017 thua Frances Tiafoe set 1, chỉ đi tới tứ kết (thua Del Potro).

Rõ ràng đây là một tín hiệu không thực sự tích cực với Federer và nó làm cho người hâm mộ của "Tàu tốc hành" không khỏi lo lắng. Nhưng người ta thường nói "quá tam ba bận" biết đâu đây lại là điềm lành với Federer trên con đường chinh phục Grand Slam thứ 21.

Djokovic chơi “mèo vờn chuột” ở US Open: Biến đối thủ thành ”con rối”

Novak Djokovic muốn kéo dài "cuộc vui" điều này khiến đối thủ mệt nhoài.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện US Open 2020