Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

“Độc cô cầu bại” Mayweather tung 2 đấm, đút túi gần 30 triệu USD

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Tay đấm boxing được mệnh danh “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather vừa tái xuất. Dù chỉ là trận đấu biểu diễn nhưng đẳng cấp của “Moneyman” vẫn còn nguyên vẹn.

Video Mayweather đấu Asakura:

Theo kế hoạch, Floyd Mayweather sẽ tái đấu Conor McGregor vào đầu năm 2023. Vì thế, màn tái xuất để đối đầu với Mikuru Asakura trên đất Nhật Bản trong trận đấu biểu diễn là dịp để võ sỹ người Mỹ rèn luyện những miếng đánh của bản thân.

“Độc cô cầu bại” Mayweather tung 2 đấm, đút túi gần 30 triệu USD - 1

Mayweather (trái) vẫn thể hiện đẳng cấp trước Asakura

Cuộc so tài dự kiến sẽ diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút. Nhưng Mikuru Asakura không phải võ sỹ boxing chuyên nghiệp. Anh cũng là võ sỹ MMA tay ngang lấn sân sang boxing. Do đó, Mikuru Asakura dù có sức trẻ nhưng thua kém rõ rệt Mayweather cả về mảng miếng lẫn chiến thuật.

Sức trẻ chỉ giúp Asakura chơi ngang ngửa với “Moneyman” trong hiệp đầu. Ở hiệp thứ hai, cán cân dần dịch chuyển. Và khi người hâm mộ tưởng rằng hai tay đấm này cần đến hiệp thứ 3 để phân định thắng thua, thì bước ngoặt xảy đến.

Những giây cuối cùng hiệp 2, Mayweather bất ngờ tung ra 2 cú đấm liên tiếp khiến Asakura tối tăm mặt mũi. Võ sỹ người Nhật đổ gục xuống sàn, và chiến thắng knock-out thuộc về Mayweather.

Dù chỉ là trận đấu biểu diễn và nhanh chóng thắng trong hiệp 2, Mayweather dự tính thu về gần 30 triệu USD. Đây là mức thù lao mà nhiều võ sỹ boxing chuyên nghiệp hiện tại cũng phải mơ ước. Danh tiếng của "Moneyman" lớn đến nỗi, anh chỉ cần xuất hiện trong buổi họp báo trước trận đã nhận được 1,5 triệu USD. "Mức lương cơ bản" cho trận đấu là 22 triệu USD. Tay đấm người Mỹ được trả thêm 4,5 triệu USD từ việc bán bản quyền hình ảnh trận đấu. Trong khi đó, theo tờ AS, Asakura chỉ thu về vỏn vẹn 1,2 triệu USD.

Chia sẻ sau trận đấu, Floyd Mayweather nói: “Tôi muốn cảm ơn đất nước Nhật Bản. Đây là một đất nước khó tin với những con người xuất chúng”. Theo dự kiến, Mayweather sẽ còn chơi một trận theo dạng biểu diễn nữa trong những tháng cuối năm 2022, trước khi chính thức cáp kèo với McGregor trong năm 2023.

Cho đến ngày giải nghệ, Floyd Mayweather toàn thắng trong 50 trận đấu, trong đó có 27 chiến thắng bằng knock-out. Lần gần nhất "Moneyman" đánh boxing chuyên nghiệp là khi anh gặp Conor McGregor vào năm 2017. Trước đó, tay đấm người Mỹ cũng hạ Manny Pacquiao vào năm 2015 bằng tính điểm.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/doc-co-cau-bai-mayweather-tung-2-dam-dut-tui-gan-30-trieu-usd-...

Nữ đô vật kể chuyện ”yêu cuồng nhiệt” 300 người trong 1 ngày

(Tin thể thao, tin hậu trường) Đô vật nữ kể lại câu chuyện mà không ai dám tin là thật khi cô "yên" cùng với 300 người đàn ông.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Floyd Mayweather Xem thêm
Báo lỗi nội dung