Đoàn thể thao làm sững sờ Olympic: Bermuda có 2 VĐV, giành 1 HCV

Thứ Tư, ngày 28/07/2021 19:11 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin Olymic Tokyo 2021) Ngôi sao thi đấu ba môn phối hợp nữ Flora Duffy mang về chiến tích lịch sử cho đoàn Bermuda tại Olympic Tokyo 2021.

  

Phần thi đi vào lịch sử của Flora Duffy:

Flora Duffy đại diện cho đoàn Bermuda tham dự nội dung ba môn phối hợp tại Olympic Tokyo 2021 bao gồm các phần thi bơi 1,5 km, đạp xe 40 km và chạy 10km. Cuộc đua này trước đó đã bị hoãn lại 15 phút do trận mưa lớn suốt đêm đã khiến địa hình thi đấu tại Công viên Hải dương Odaiba trở nên trơn trượt.

Đoàn thể thao làm sững sờ Olympic: Bermuda có 2 VĐV, giành 1 HCV - 1

Duffy mang về chiến tích lịch sử cho Bermuda

Duffy tỏ ra vượt trội so với các đối thủ ở phần thi chạy. Nữ vận động viên 33 tuổi thống trị đường đua trong cả 4 vòng chạy và cán đích trong thời gian 1 giờ 55 phút 36 giây - sớm hơn 1 phút 14 giây so với người về thứ hai là Taylor-Brown và giành chiếc huy chương vàng lịch sử.

"Tôi nghĩ tất cả người dân Bermuda đang vui mừng khôn xiết với chiến thắng này”, Duffy chia sẻ sau khi lập chiến công vĩ đại. “Giành Huy chương vàng Olympic là giấc mơ của tôi. Áp lực dành cho tôi rất lớn. Tôi chưa bao giờ được đánh giá là ứng viên giành huy chương tại Thế vận hội nhưng giờ tất cả đã được đền đáp".

Nên biết, ba môn phối hợp là một trong những bộ môn khắc nghiệt bậc nhất tại Olympic. Năm nay, có tổng cộng có 54 VĐV thi đấu ở nội dung này, trong số đó có đến 20 người không thể hoàn thành phần thi của mình.

Chiến tích của Duffy lại càng gây sửng sốt hơn khi Bermuda chỉ có đúng 2 vân động viên dự Olympic Tokyo, một trong số ít đoàn có số lượng VĐV khiêm tốn nhất. Ngoài Duffy, vùng lãnh thổ nhỏ bé này còn có 1 vận động viên nam dự môn Rowing là Dara Alizadeh.

Nằm ngoài khơi Đại Tây Dương, Bermuda có tên trùng với khu vực “Tam giác quỷ” khét tiếng này chỉ có dân số dưới 65.000 người. Thành tích của Duffy mang về tấm HCV đầu tiên, và cũng là tấm huy chương thứ hai của vũng lãnh thổ này tại Olympic. Trước đó, võ sỹ quyền Anh Clarence Hill mang về tấm huy chương đồng cho Bermuda ở Olympic 1976.

Bên cạnh đó, tấm huy chương của Duffy còn giúp Bermuda trở thành đoàn thể thao số lượng VĐV ít nhất từng giành HCV ở một kỳ Thế vận hội.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/doan-the-thao-lam-sung-so-olympic-bermuda-co-2-vdv-gianh-1-hcv...

Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2021: Nhật Bản vượt Mỹ, Trung Quốc

(Tin thể thao, tin Olympic) Cập nhật nhanh và chi tiết nhất bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2021. Thế vận hội Olympic 2021...

Theo Minh Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung