Vì sao Hoàng Thị Duyên lỡ huy chương cử tạ Olympic Tokyo?

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 16:51 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, đoàn thể thao Việt Nam thi đấu Olympic Tokyo) Nữ lực sĩ Hoàng Thị Duyên đã không thể làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 khi thất bại ở hạng cân 59 kg nữ.

  

Phần thi của đô cử Hoàng Thị Duyên ở hạng cân 59 kg nữ

Ngày 27/7, nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ về tấm huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021, Hoàng Thị Duyên đã nhận thất bại ở hạng cân 59 kg nữ vừa kết thúc cách đây không lâu.

Vì sao Hoàng Thị Duyên lỡ huy chương cử tạ Olympic Tokyo? - 1

Hình ảnh đáng buồn của Hoàng Thị Duyên khi cô không thể nâng thành công ở hai lần cử đẩy sau cùng

Mở đầu bằng nội dung cử giật với mức tạ khởi điểm 95 kg, Hoàng Thị Duyên phải mất đến hai lượt cử mới hoàn thành mức tạ này khi cô bị 1 trong 3 trọng tài bắt lỗi trong lần thi đầu tiên. Duyên sau đó không nâng thành công mức tạ 97 kg. Kết quả này khiến nữ lực sĩ của Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi tạm xếp thứ 5.

Sang phần thi cử đẩy, Duyên nâng thành công mức tạ 113 kg ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên, các đối thủ của Duyên liên tục nâng thành công những mức tạ rất cao khiến Duyên cũng phải nâng mức tạ đăng ký lên theo, điều này tạo nên một cuộc chiến cân não ngay trên bàn đăng ký thi đấu.

Vì sao Hoàng Thị Duyên lỡ huy chương cử tạ Olympic Tokyo? - 3

Kết quả chung cuộc của hạng cân 59kg nữ, Duyên chỉ đứng hạng 5

Sau khi đô cử người Pháp Tchakounte thực hiện thành công mức tạ 117 kg, Duyên bắt buộc phải nâng được 119 kg nếu như muốn cạnh tranh huy chương. Tuy nhiên dù rất nỗ lực, Duyên đã thất bại trong hai lần nâng của mình.

Với tổng cử chỉ đạt 208 kg, Hoàng Thị Duyên chỉ xếp hạng 5 chung cuộc trên bảng xếp hạng. Kou Hsing-Chuh (Đài Bắc Trung Hoa) giành HCV với tổng cử 236 kg (lập kỷ lục Olympic hạng cân này), Guryeva Polina (Turkmenistan) giành HCB với 217 kg và Andoh Mikiko (Nhật Bản) giành HCĐ với 214 kg.

Kết quả này thật sự rất đáng buồn cho thể thao Việt Nam bởi trong quá khứ, Hoàng Thị Duyên từng đạt mức tổng cử 223 kg tại giải vô địch thế giới 2018. Thậm chí ở giải vô địch châu Á 2021 cách đây 3 tháng, nữ đô cử quê Lào Cai cũng đạt tổng cử tốt hơn rất nhiều là 216 kg.

Vì sao Hoàng Thị Duyên lỡ huy chương cử tạ Olympic Tokyo? - 4

Duyên phải vừa tập luyện, vừa điều trị chấn thương đầu gối trước khi sang Nhật Bản

Lý giải về sự sa sút của Hoàng Thị Duyên trong thời gian qua, ông Đỗ Đình Kháng, Tổng Thư ký Liên đoàn Cử tạ Việt Nam nhận xét: “Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả không tốt của Duyên trong ngày hôm nay. Đầu tiên là việc Duyên thiếu đi sự tập luyện, dinh dưỡng khi mất đến 41 ngày cách ly sau khi trở về từ giải vô địch châu Á ở Uzbekistan hồi tháng 4/2021.

Bên cạnh đó là việc chấn thương đầu gối chưa hồi phục hoàn toàn khiến Duyên phải vừa tập luyện, vừa điều trị suốt thời gian qua. Cần nói thêm, việc thất bại ở lần nâng tạ đầu tiên ở phần thi cử giật do trọng tài bắt quá khắt khe đã ảnh hưởng đến tâm lý của Duyên. Cô phải nắn nót hơn, cẩn thận hơn ở các lần nâng sau cũng như không thể nâng mức tạ đúng theo dự tính ban đầu”, ông Kháng nói thêm.

Vì sao Hoàng Thị Duyên lỡ huy chương cử tạ Olympic Tokyo? - 5

Thất bại của Duyên khiến đoàn TTVN có nguy cơ lớn trắng tay tại Olympic lần này

Với thất bại của Hoàng Thị Duyên, cơ hội để đoàn thể thao Việt Nam có được huy chương tại Olympic Tokyo 2021 là rất mong manh. Hiện tại, thể thao VN sẽ còn tranh tài ở các bộ môn cầu lông (Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh), Boxing (Nguyễn Văn Đương), bơi (Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên), bắn cung (Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ) và Rowing (Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vi-sao-hoang-thi-duyen-lo-huy-chuong-cu-ta-olympic-tokyo-c28a1...

Trực tiếp đoàn Việt Nam dự Olympic ngày 27/7: Hoàng Thị Duyên lỡ HCĐ

(Tin thể thao, trực tiếp thi đấu đoàn Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021) Hoàng Thị Duyên đạt thành tích tổng cử là 208kg, qua...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung